11 thói quen xấu khiến bạn ‘nghèo vẫn hoàn nghèo’

Nếu muốn thay đổi tài vận và số phận của mình, bạn phải thay đổi ngay những thói quen này: 

Hay thở dài

Người ta chỉ thở dài trong hai trường hợp, một là họ có chuyện buồn, hai là họ muốn thở hắt để thấy thoải mái hơn. Trong trường hợp thứ hai, những người này thường tiêu tiền không suy nghĩ trước sau và cũng không phải là người giữ được tiền.

11 thói quen xấu khiến bạn ‘nghèo vẫn hoàn nghèo’

Đầu đi cắm về phía trước

Những người hấp tất, vội vã thường có những bước đi nhanh, mạnh nhưng trong tư thế sợ sệt và thiếu tự tin. Tư thế đi cắm đầu về phía trước và nhìn xuống đất thể hiện sự nhút nhát và không dám đối diện với thực tế. Những người vội vã thường dùng tiền rất nhanh chóng và thiếu suy xét khiến tiền của họ ngày càng thâm hụt.

Chỉ biết kêu ca, không biết nỗ lực

Những người thường hay than phiền, kêu ca về sự vất vả của bản thân sẽ không thể thoát ra khỏi kiếp nợ nần, nghèo khó. Không có mục tiêu và ý chí phấn đấu sẽ khiến bạn dậm chân tại chỗ và đương nhiên, sẽ không thể gặt hái được hoa thơm quả ngọt.

Mang quá nhiều tiền mặt bên người

11 thói quen xấu khiến bạn ‘nghèo vẫn hoàn nghèo’

Bạn sẽ tiêu tiền nhiều hơn khi chúng rủng rỉnh trong ví. Bạn sẽ không để ý số tiền còn lại trong người cho đến khi chúng chỉ còn lại vài đồng lẻ. Thói quen hoang phí này sẽ mau chóng làm bạn khánh kiệt khi liên tục chi tiêu một cách cảm tính.

Ăn cơm nhai nhóp nhép

Ngay từ nhỏ bạn đã có thói quen nhai cơm nhóp nhép. Khi ấy, bạn chỉ nghĩ, âm thanh phát ra khi ăn khiến ta ngon miệng hơn. Tuy nhiên, cách ăn này thật mất lịch sự và  gây ra cảm giác khó chịu cho người khác.

Cái miệng tượng trưng cho tài khố của bản mệnh, những ai nhai nhóp nhép thường không nhận được sự giúp đỡ của thần tài. Do đó, bạn không thể “ngóc đầu lên được".

Bỏ tất cả “trứng” vào một lần

Những người có tiền tài ở mức trung bình, có thói quen đầu tư lớn vào một lĩnh vực nhất định thì rủi ro mang lại là khá lớn. Thay vào đó, họ nên đầu tư vào nhiều lĩnh vực, chia nhỏ đồng vốn sẽ đạt được nhiều lợi ích hơn, đồng tiền đầu tư cũng linh hoạt hơn.

Xỉa răng không che

11 thói quen xấu khiến bạn ‘nghèo vẫn hoàn nghèo’

Xỉa răng không che là một hành động rất mất lịch sự. Những người có thói quen này thường không biết quý trọng sức khỏe và bảo vệ bản thân. Miệng là tài khố, tài khố mở mà không có gì ngăn lại, thì tiền sẽ tuôn ra và không bao giờ lấy lại được.

Khạc nhổ bừa bãi

Theo người xưa, khạc nhổ bừa bãi là tự đánh mất nước bọt, tổn hao nguyên khí nặng nề. Nước bọt cũng là nguyên khí, vàng của tài khố. Đánh mất vàng là đánh mất tiền của và đương nhiên tài vận cũng sẽ không tốt.

Ngồi xổm ăn cơm

Nhiều người vẫn có thói quen ngồi xổm ăn cơm dù hầu hết các gia đình đã sắm sẵn một bộ bàn ăn. Ăn cơm giống như đang hưởng lộc, lộc đến trên bàn ăn mà không ngồi bàn đồng nghĩa với việc tiền tài tới mà không đón nhận. Thần tài rất kỵ điều này, bạn sẽ mãi không giàu lên được.

Ngồi hay rung chân

11 thói quen xấu khiến bạn ‘nghèo vẫn hoàn nghèo’

Thói quen ngồi ghế rung chân có thể mang lại cảm giác thoải mái, nhưng thói quen này cũng nói lên, bạn là người không có cá tính, kém cỏi trong việc đối nhân xử thế, không biết cách tiêu tiền, do đó, tiền bạc sẽ ngày càng tiêu hao.

Thỏa mãn ở hiện tại

Hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ “đời còn bao nhiêu ngày nữa, nên cứ hưởng thụ hết hôm nay”, tư duy thích hưởng thụ cho thỏa cuộc đời sớm đưa bạn đến với những khoản nợ ngập đầu. Thay vì sống cho hôm nay, bạn hãy suy nghĩ cho tương lai và ghim vào đầu câu thần chú “tiết kiệm ở hiện tại, giàu có ở tương lai”.

Nếu không muốn sống trong cảnh thiếu thốn vật chất, bạn hãy học cách dẹp bỏ những suy nghĩ và thói quen tiêu cực. Cố gắng phấn đấu nhiều hơn cho tương lai và tự đặt ra những nguyên tắc để chấn chỉnh bản thân mình. Có thế, tài vận mới tìm đến và ở lại bên bạn suốt đời.

Theo Phụ nữ Today  

Xem thêm