12 lưu ý về phong thủy trong phòng ngủ vợ chồng

Hôn nhân là một trong những vấn đề trọng đại của đời người. Do vậy, làm thế nào để xây dựng tổ ấm hạnh phúc, đầm ấm luôn là mong mỏi của tất cả mọi người. Trong đó, trang trí nhà cửa, sắp xếp đồ đạc cũng là những việc không thể xem nhẹ. Chú ý tới phong thủy trong trang trí phòng ngủ sẽ mang lại một cuộc sống hôn nhân viên mãn trong tương lai.

1. Không đặt gương đối diện trực tiếp với giường ngủ. Gương là một món đồ vật phong thủy có hai mặt. Tùy vào vị trí đặt gương mà gia chủ có thể gia tăng năng lượng tốt hoặc xấu cho căn nhà. Theo quan niệm lâu đời, đặt gương đối diện giường ngủ tạo hình ảnh phản chiếu. Do đó, số người trong căn phòng ngủ đã tăng lên tại nơi được coi là riêng tư đối với hai vợ chồng, dễ gây chia ly.

Không nên đặt gương trong phòng

Không được đặt gương đối diện giường ngủ vợ chồng

2. Giữ cho gầm giường thông thoáng. Tránh vứt hay để đồ dưới gầm giường.

3. Trong phòng ngủ không nên kê nhiều giường. Giường ngủ là đại diện cho đời sống tình cảm của hai vợ chồng nên một chiếc giường đôi ấm cúng sẽ vun đắp cho tình yêu thêm đẹp. Ngoài việc gây mất không gian, việc kê nhiều giường trong phòng ngủ sẽ dễ xảy ra chuyện người thứ ba.

4. Hoa hồng, xương rồng… thường được dùng để trang trí giúp căn nhà thêm sang trọng, tinh tế. Tuy nhiên, không nên đặt 2 loại hoa này cũng như những cây có gai trong phòng ngủ vợ chồng. Bên cạnh đó, cần loại bỏ những đồ vật sắc nhọn như dao, sung. Vì theo phong thủy, những chiếc gai nhọn, vật có mũi nhọn tượng trưng sự cho tổn thương mà hai bên dễ gặp phải.

đừng đặt hoa xương rồng, hoa hồng trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ vợ chồng không nên trang trí cây xương rồng và những loại có gai nhọn

5. Nếu cửa ra vào chính đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, nên sử dụng tủ để đồ hoặc giá sách để ngăn tầm nhìn trực diện vào phòng ngủ. Cứ để như vậy cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng bạn sẽ bị dòm ngó đấy?

6. Không nên sơn tường phòng ngủ màu hồng. Nhiều người thích sơn tường màu hồng để tạo cảm giác lãng mạn trong phòng ngủ, tăng tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, trong phong thủy, việc sơn tường phòng ngủ màu hồng là một dấu hiệu có sự can thiệp của người thứ ba. Do đó nên tránh sơn màu hồng trong phòng ngủ, để tránh mối quan hệ của 2 vợ chồng xấu đi.

Không nên sơn phòng ngủ vợ chồng màu hồng

Phòng ngủ vợ chồng sơn màu hồng là một dấu hiệu có sự can thiệp của người thứ ba

7. Không nên chia phòng ngủ thành nhiều phòng nhỏ bên trong. Thiết kế nhà như vậy tượng trưng cho việc vợ hoặc chồng có gia đình nhỏ, riêng bên ngoài.

 8. Không nên kê giường ngủ dưới xà nhà, đây là điều cấm kỵ phổ biến trong phong thủy. Việc này nhằm tránh tạo thêm áp lực cho mối quan hệ của hai vợ chồng.

9. Trong những năm gần đây, để tiết kiệm không gian, nhiều cặp vợ chồng sử dụng giường hoặc đệm ghép đôi. Điều này thật sự không tốt cho mối quan hệ tình cảm của các cặp đôi. Do đó, để đời sống hôn nhân được thăng hoa, nên sử dụng một chiếc giường lớn và ấm cúng cho cả hai vợ chồng.

10. Không sử dụng hoa héo hoặc hoa giả để trang trí trong phòng ngủ vì chúng biểu tượng cho sự úa tàn và giả tạo trong mối quan hệ.

11. Không sử dụng những bức tranh chân dung một người hoặc tranh ảnh về người khác để treo trong phòng ngủ. Chúng tạo cảm giác cô đơn hoặc có người lạ xuất hiện trong cuộc sống của hai vợ chồng. Tốt nhất là nên treo nhiều ảnh cưới của 2 vợ chồng nhé. Cần lưu ý thêm, không treo ảnh cưới trực tiếp trên đầu giường, chúng tạo ra áp lực lên mối quan hệ vợ chồng và có thể rơi xuống, dễ gây tai nạn.

12. Không nên ngủ trên giường nước vì chúng tạo ra sự bất ổn trong mối quan hệ vợ chồng.

Các đôi mới cưới cũng như những cặp vợ chồng lâu năm nên lưu ý 12 điều này để tạo phong thủy tốt giúp đời sống hôn nhân được thăng hoa, viên mãn.

Theo Eva

Xem thêm