3 smartphone có camera kép ấn tượng nhất hiện nay

Hiện nay, camera kép đang trở thành xu hướng mới trên smartphone. Bởi vì sao? Đơn giản là vì nhu cầu của người dùng, họ muốn chụp hình đẹp hơn và gây ấn tượng mạnh hơn. Mặc dù đi sau thời đại, nhưng Apple lại nắm bắt được tâm lý người dùng, họ đã trang bị cho iPhone 7 Plus 1 ống kính góc rộng và một ống kính tele. Có thể nói, camera của iPhone 7 Plus gần đạt tới trình độ của máy ảnh DSLR.

Tuy nhiên, "táo khuyết" không phải là hãng đầu tiên đưa máy ảnh kép lên smartphone. Trước đó, LG cũng trang bị cho smartphone của mình một ống kính góc rộng và một ống kính thường. Còn Huawei lại sử dụng một máy ảnh màu bên cạnh máy ảnh đen trắng.

Dưới đây là những smartphone có camera kép ấn tượng nhất hiện nay, chị em có thể tham khảo!

Apple iPhone 7 Plus

Tuy mới ra mắt vài ngày, nhưng nhiều người đánh giá cao về iPhone 7 Plus. Đơn giản là vì, ngoài kiểu dáng thì iPhone 7 Plus sở hữu 2 camera kép cùng độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8.

 3 smartphone có camera kép ấn tượng nhất hiện nay

Theo đó, iPhone 7 Plus có thể zoom quang 2x và zoom kỹ thuật số lên đến 10x. Nhờ có camera kép nên iPhone 7 Plus cũng nhận biết và phân tích trường độ ảnh, từ đó đưa ra thuật toán xử lý, mang đến hiệu ứng xóa mờ phông nền như máy ảnh DSLR.

LG V20

Mới đây, LG cũng cho trình làng mẫu V20 với camera kép. Máy ảnh chính của V20 có độ phân giải 16 MP, khẩu độ f/1.8, máy ảnh phụ 8 MP, khẩu độ f/2.4 với góc rộng 135 độ. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 camera.

 3 smartphone có camera kép ấn tượng nhất hiện nay

Ngoài ra, trên V20 còn trang bị tính năng Steady Record 2.0 – hệ thống chống rung quang học mới do Qualcomm giới thiệu. Tính năng này giúp hạn chế độ trễ của hình ảnh khi quay video, đồng thời phân tích khung hình để chống rung.

Huawei P9

Mới đây, Hiệp hội Âm thanh và Hình ảnh Châu Âu (EISA) vừa chính thức công bố giải thưởng ‘smartphone tốt nhất châu Âu do người tiêu dùng bình chọn năm 2016-2017’ thuộc về chiếc Huawei P9. Vậy chiếc smartphone này có gì thú vị?

 3 smartphone có camera kép ấn tượng nhất hiện nay

Huawei P9 là smartphone khá thú vị với cụm camera kép dùng công nghệ quang học được chứng nhận từ Leica. Mỗi máy ảnh có độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2. Camera thứ 2 nằm sát bên có cùng độ phân giải, nhưng chỉ chụp ảnh đen trắng.

Khi chụp ảnh, camera kép P9 sẽ kết hợp ảnh màu lẫn ảnh trắng đen để cho ra bức ảnh có độ tương phản cao hơn 50%, rõ hơn trong điều kiện thiếu sáng.

T.B 

Xem thêm