4 lý do nữ giới không nên mặc quần lót chật

Đồ lót là thứ bảo vệ vùng kín của cơ thể và giúp ngăn ngừa những vi khuẩn có hại cho bộ phận quan trọng này. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ lót như thế nào là tốt, là hợp lí thực sự là một vấn đề quan trọng mà phụ nữ tuyệt đối không nên xem nhẹ.

Là phụ nữ, không nên mặc đồ lót quá chật, có những thời điểm bạn thậm chí có thể “vứt béng” chiếc quần lót sang một bên để tốt cho sức khỏe. Tham khảo những lí do sau để lựa chọn đồ lót như thế nào để tốt cho vùng kín của nữ giới.

Có thể gây nhiễm trùng

Từ khi còn nhỏ, đa phần các bạn gái đều được mẹ dặn dò rằng nên mặc quần lót để bảo vệ vùng kín. Tuy nhiên, cách lựa chọn như thế nào không phải ai cũng biết. Mặc quần lót quá chặt trong một thời gian dài làm cho khu vực này không được lưu thông, thoáng khí, tích tụ vi khuẩn làm ảnh hưởng tới làn da. Nghiêm trọng hơn có thể gây nhiễm trùng, gây nấm, nhiễm trùng đường tiểu. Vì thế, không mặc quần lót cả ngày để cho khu vực này có cơ hội thoải mái, dễ chịu.

Không nên mặc quần lót quá chật1

Không cảm thấy thoải mái, tự tin

Đồ lót quá chật có thể khiến bạn cảm thấy bí bách và ngửi thấy mùi vùng kín của mình cả ngày. Nó khiến bạn không tự tin, luôn khó chịu và ngại ngần. Về lâu dài nó còn là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng, vi khuẩn. Do đó, việc loại bỏ những chiếc quần lót chật là cần thiết để lưu thông không khí vì nó đảm bảo rằng mùi khó chịu sẽ không có cơ hội hình thành.

Khiến bạn buồn tiểu suốt ngày

Nếu bạn uống nhiều nước trong suốt cả ngày, việc mặc một chiếc quần lót chật thật đúng là… tai họa. Nguyên nhân chính là bởi chiếc quần lót quá chật mà bạn đang mặc, nó gây áp lực lên bàng quang và dạ dày của bạn, làm bạn cảm thấy tức và khó chịu, cần phải đi tiểu nhiều.

Không nên mặc quần lót quá chật2

Vận động thể thao khó khăn

Bạn muốn cho cơ thể mình khỏe mạnh, bạn vận động và tập thể thao nhưng chiếc quần lót có thể là thứ cản trở niềm đam mê này của bạn. Hãy hình dung khi bạn ra ngoài chạy bộ, mồ hôi đổ ra và chiếc quần ôm chặt lấy cơ thể sẽ khiến bạn khó chịu tới mức nào? Chắc chắn khi đó bạn không thể nào tập trung vào việc của mình, bạn cảm thấy ngại và xấu hổ. Do đó, hãy lựa chọn một chiếc quần rộng rãi, phù hợp và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên mặc quần lót quá chật4

Chiếc quần lót tuy nhỏ nhưng là thứ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe vùng kín của nữ giới. Do đó, phụ nữ không nên tùy tiện lựa những chiếc quần theo thói quen mà hãy cẩn trọng trong việc này để giúp bản thân thoải mái, dễ chịu mà không làm ảnh hưởng tới vùng kín.

Theo Eva

Xem thêm