6 cách đơn giản giúp bạn luôn hạnh phúc

Trong cuộc sống, ai mà chẳng gặp những vấn đề khiến bản thân mình phải căng thăng thẳng, mệt mỏi. Nếu không kiểm soát được mức độ căng thẳng này, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Sau đây là những cách đơn giản giúp giải tỏa stress và mang lại niềm hạnh phúc cho bạn.

Dành chút thời gian để đi dạo

Các nghiên cứu của trường Đại học Stanford cho thấy, dạo chơi trong thiên nhiên sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, xua tan nhanh chóng những suy nghĩ tiêu cực, những căng thẳng trong cuộc sống.

6 cách đơn giản giúp bạn luôn hạnh phúc

Việc đi dạo gống như một liều vitamin, làm tăng thêm nguồn cảm hứng, yêu đời hơn trong cuộc sống. Hãy để đôi chân dẫn lối, hãy cảm nhận luồng khí trong lành, khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên.

Tăng cường vận động

Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa “Translational Psychiatry” nếu kết hợp thiền và chơi thể thao 2 lần/tuần sẽ làm giảm 40% các triệu chứng liên quan đến trầm cảm. Ngoài ra có thể khiêu vũ hoặc chơi môn thể thao mà bạn yêu thích.

6 cách đơn giản giúp bạn luôn hạnh phúc

Hay những bài tập thể thao mạnh sẽ giúp chất dẫn truyền thần kinh dopamine tăng cao, điều này giúp bạn bình tâm và tập trung hơn.

Nghe nhạc

Đây được xem là “chất gây nghiện” giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, yêu đời hơn. Khi chúng ta nghe những bản nhạc yêu thích, não bộ sẽ phóng chất dopamine, một hormone của hạnh phúc.

6 cách đơn giản giúp bạn luôn hạnh phúc

Với âm nhạc, bạn có thể nghe bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như quá trình suy nghĩ của chúng ta, giúp giảm căng thẳng và lo âu.

Đừng phàn nàn

Theo nhà tâm lý học xã hội Brad J. Bushman, giảng dạy tại Đại học bang Ohio cho biết, phàn nàn không phải là một chiến lược hiệu quả cho bất cứ ai cố gắng để đối phó với căng thẳng mỗi ngày, cho dù họ có phải là người cầu toàn, có xu hướng muốn mọi thứ phải hoàn hảo hay không.

6 cách đơn giản giúp bạn luôn hạnh phúc

Thay vào đó, hãy thử một hoặc ba chiến lược giúp mọi người đối phó với những thất bại, đó là chấp nhận, hài hước và tích cực tái định hình, có nghĩa là tìm kiếm một cái gì đó tốt đẹp trong một tình huống khác căng thẳng.

Hãy giúp đỡ người khác

Chẳng có cách nào để bạn cảm thấy hạnh phúc nhanh hơn là việc giúp đỡ người khác, đặc biệt khi họ cần đến sự giúp đỡ của bạn. Lòng vị tha, giúp đỡ người khác giống như vị ngọt của sôcôla, nó sẽ giúp làm tăng vọt dopamine trong não.

6 cách đơn giản giúp bạn luôn hạnh phúc

Đôi khi chỉ cần nhường ghế cho người già hay phụ nữ mang thai, dắt cụ già qua đường hay giúp đỡ họ khi họ có nhu cầu, dù chỉ là những việc rất nhỏ… Và khi họ cười, nói 1 lời cám ơn nhẹ nhàng, ấm áp, sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp nhờ thiền định

Các nhà nghiên cứu của Đại học Liverpool (Anh) cho thấy rằng việc nhớ lại những kỷ niệm, những hình ảnh đẹp giúp tạo nên cảm xúc tích cực.

6 cách đơn giản giúp bạn luôn hạnh phúc

Bằng cách Thiền, chúng ta nuôi lớn lòng nhân từ hơn, bình tĩnh hơn trước các tác động bên ngoài (ghen tuông, cãi vả, đố kỵ…) và giúp chúng ta xử lý tình huống một cách hợp lý và hợp tình!

Tấn Bình (tổng hợp)

Xem thêm