Bà ngoại đáng yêu nhất năm: Gọi là ‘công chúa’ mới chịu ăn

Nguyễn Phong Phú (20 tuổi) là tên của nhân vật đứng sau các clip “ghẹo” bà ngoại. Trong clip, để bà ngoại đồng ý ăn hết tô hủ tiếu, Phú không ngại dùng đủ mọi “chiêu trò”: Gọi ngoại là... công chúa, năn nỉ ngoại ăn một thìa thôi hay khiến ngoại tan chảy với những câu nịnh nọt siêu ngọt như “ngoại là lẽ sống của đời con”, “không có ngoại đời sống con như vô nghĩa, bế tắc!”...

Bà ngoại đáng yêu nhất năm gọi là công chúa mới chịu ăn

"Công chúa" cũng biết "say hi" không kém ai nhé!

Tìm hiểu kĩ hơn thì được biết bà ngoại đáng yêu trong các clip này tên là Phạm Thị Danh, ngoại năm nay 88 tuổi. Cách đây một năm, chồng bà mất, kể từ đó, ngoại không còn người chuyện trò nên buồn hơn, ăn uống cũng thất thường. Mỗi lần trêu ghẹo ngoại, Phú đều quay clip lại, sau đó, đưa ngoại xem với mục đích giúp ngoại cảm thấy vui vẻ hơn.

“Cả nhà mình mỗi lần xem clip là thấy vui, thấy ngoại ăn được ai cũng mừng. Rồi được mọi người, dân mạng yêu mến ngoại, gia đình mình thấy rất vui”, Phú chia sẻ.

Bà ngoại đáng yêu nhất năm gọi là công chúa mới chịu ăn

Ai dám xì-tin hơn bà cơ chứ!

Khi được hỏi rằng có nhiều người nhận xét cách gọi bà mình là “công chúa” là phản cảm thì Phú cho biết do bà đã lớn tuổi nên chuyện ăn uống rất khó khăn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy nên mỗi lần muốn bà ăn thì Phú đều phải ngồi “dỗ” bà như vậy thì bà mới chịu ăn nhưng cũng không nhiều, được muỗng nào hay muỗng nấy.

“Chỉ cần thấy ngoại khỏe mạnh thôi là mình đã hạnh phúc lắm rồi. Thêm nữa ngoại mình rất sợ cô đơn, sợ ở một mình. Vậy nên mình phải nói chuyện và đùa giỡn như vậy để ngoài còn thấy có không khí gia đình, có con có cháu xung quanh cho đỡ tủi”, Phú chia sẻ thêm.

Bà ngoại đáng yêu nhất năm gọi là công chúa mới chịu ăn

Chân dung bà ngoại xì-tin đang khiến dân mạng chết mê

Bỏ qua những ý kiến trái chiều thì việc bà ngoại đáng yêu gây sốt trên mạng thời gian này đang khiến cho nhiều người chú ý. Có người cho biết đã cài hình ảnh bà ngoại làm hình nền vì quá yêu quý tính cách của ngoại. Cũng chính vì sự gần gũi và xúc động này mà chỉ một ngày sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu về gần 1,5 triệu lượt xem, gần 40k lượt like và hơn 30k lượt chia sẻ. Rất nhiều người cảm thấy yêu mến "công chúa" cùng cách trò chuyện dễ thương, hài hước của cậu bạn Nguyễn Phong Phú.

Bà ngoại đáng yêu nhất năm gọi là công chúa mới chịu ăn

Phong Phú cùng người bà dễ thương của mình

Có bạn bình luận: “Xem clip này mà tự nhiên ứa nước mắt. Hồi nhỏ ngoại mình cũng đút mình ăn vậy nè. Nhiều khi ngoại năn nỉ, dỗ dành rồi làm đủ trò mình mới chịu ăn. Hồi đó nhiều khi “ghét” ngoại lắm vì cứ thấy ngoại là thể nào cũng bị bắt ăn hết cái này đến cái khác. Nhưng đâu biết rằng ngoại thương lắm, lo lắm thì mới chăm sóc mình như vậy. Mình chưa kịp trưởng thành thì ngoại đã đi. Bây giờ có muốn được gặp lại “công chúa” của mình thì cũng không còn cơ hội nữa rồi. Hi vọng ở một nơi nào đó, “công chúa lớn” vẫn luôn khỏe mạnh và tự hào về “công chúa nhỏ” này nhé!”.

Còn bạn thì sao, đã bao lâu rồi bạn không ăn cơm cùng ông bà? Đã bao lâu rồi ông bà chưa được nghe giọng của bạn qua điện thoại. Mau lên đi, bạn không còn nhiều thời gian như bạn nghĩ đâu!

N.S tổng hợp.

Xem thêm