Bật mí kinh nghiệm chọn địa điểm cưới hoàn hảo

Phải làm thế nào để chọn được một địa điểm cưới lý tưởng, thực đơn vừa ngon vừa hợp túi tiền là những vấn đề mà các đôi uyên ương phải xem xét kỹ lưỡng trước khi tiến hành sự kiện trọng đại của đời mình.

Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những điều cần lưu ý và kinh nghiệm cần thiết trong việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới của mình.

Bật mí kinh nghiệm chọn địa điểm cưới hoàn hảo

Vị trí sảnh tiệc

Các cặp đôi thường chọn nhà hàng hoặc khách sạn theo tiềm năng kinh tế của mình.

Những địa điểm thuộc khu vực trung tâm thường có giá khá cao so với những nhà hàng cùng loại nhưng ở xa trung tâm hoặc nằm trong hẻm.

Trước tiên để chọn cho mình được nhà hàng phù hợp, bạn nên dự trù trước kinh phí, số lượng khách mời, sau đó check lại những địa chỉ nhà hàng tiềm năng. Khi chọn, ưu tiên những nhà hàng có vị trí thuận tiện, đường dễ tìm để tránh việc khách mời bị lạc hoặc không đến được vì quá xa.

Thái độ phục vụ

Đây chính là một điểm cộng hoặc trừ khá quan trọng góp phần làm nên thành công cho bữa tiệc của bạn. Nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn, tác phong chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách mời cảm giác dễ chịu và hài lòng.

Vì thế, ngay khi đến địa điểm đặt tiệc cưới, bạn nên thẳng thắn trao đổi vấn đề này và ghi rõ trong hợp đồng để tránh những tình huống phát sinh ngoài mong muốn.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định có lựa chọn nhà hàng này hay không, bạn cũng có thể tìm hiểu qua trên mạng, đọc review của khách hàng để biết được chất lượng phục vụ của địa điểm này.

Bật mí kinh nghiệm chọn địa điểm cưới hoàn hảo

Thực đơn

Lựa chọn thực đơn là một khâu vô cùng quan trọng trong việc chọn nhà hàng tiệc cưới. Bạn nên xem xét kỹ thực đơn, so sánh giá cả một chút giữa các nhà hàng để chọn ra nơi có chất lượng phục vụ và giá cả hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, nên trao đổi rõ ràng thực đơn theo ý muốn của mình và thỏa thuận cam kết với bên nhà hàng để có những món ăn ngon và phù hợp nhất phục vụ cho khách mời trong ngày trọng đại.

Nếu thực đơn quá xuề xòa sẽ khiến 2 bạn mất điểm khá nhiều trong mắt những vị khách đặc biệt đấy!

Bãi gửi xe

Tưởng chừng đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại quyết định khá nhiều đến tâm trạng của các vị khách mời đấy.

Trong ngày cưới của mình, hầu như khách tham dự ai cũng váy áo lộng lẫy đồng thời xe cộ cũng khá nhiều. Nếu bãi giữ xe quá xa hoặc chật chội sẽ khiến họ không khỏi phiền lòng vì phải cuốc bộ hoặc loay hoay với việc để xe.

Do đó nếu muốn để lại ấn tượng tốt, các bạn chớ bỏ qua điểm này. Nếu có thể hãy chủ động liên hệ với nhà hàng để thanh toán tiền xe cho khách. Những điều nhỏ nhặt này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối và khiến ngày cưới trở nên trọn vẹn hơn.

Bật mí kinh nghiệm chọn địa điểm cưới hoàn hảo

Những dịch vụ phát sinh

Những vấn đề phát sinh là điều mà không ai lường trước được. Do vậy khi thỏa thuận chọn địa điểm bạn nên tìm hiểu kỹ và chủ động đặt trước các tình huống để xem cách phản ứng của nhà hàng, chẳng hạn như: khách quá đông, thiếu cỗ, khách thiếu,...

Lúc này bạn sẽ cân nhắc được dịch vụ và tìm ra đâu là nhà hàng thân thiện, nhiệt tình... đáng để mình lựa chọn cho ngày trọng đại của cuộc đời.

Theo Happywedding

Xem thêm