Bé 18 tháng tuổi sống lại khi gia đình tổ chức hậu sự

Bé trai 18 tháng tuổi bất ngờ sống lại trước giờ nhập quan

Bé trai 18 tháng tuổi bất ngờ sống lại trước giờ nhập quan. Ảnh minh họa

Theo thông tin của Bệnh viện Nhi đồng 1 – TP.HCM, vào ngày 26/9 vừa qua, bệnh viện có tiếp nhận một bé trai 18 tháng tuổi ở Long An được chuyển tới trong tình trạng phổi bị tổn thương, chức năng hô hấp kém, nhịp tim suy yếu do bị ngạt nước.

Nguyên nhân là do trước đó, bé trai này bị té xuống ao nước gần nhà, khi được mọi người phát hiện thì bé đã bị tím tái, hôn mê sâu. Ngay lập tức, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện địa phương để cứu chữa.

Tại đây, dù được các bác sĩ cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng bé vẫn bị hôn mê sâu. Nhận thấy tình trạng sức khỏe của bé không khả quan mà càng lúc càng xấu dần, bệnh viện địa phương đành gửi trả bé về với gia đình để lo hậu sự vì đã "vô phương cứu chữa".

điều kỳ diệu đã xảy ra với nạn nhân xấu số này cũng như gia đình. Trước giờ tổ chức lễ nhập quan thì bất ngờ bé cử động tay chân, người nhà sờ ngực thì phát hiện tim bé đập trở lại bình thường. Vui mừng khôn xiết vì đứa con thơ đã thoát khỏi bàn tay của tử thần, gia đình lập tức chuyển bé đến Bệnh viện Nhi đồng 1 – TP.HCM để cấp cứu.

Qua thăm khám, các bác sĩ tại đây cho hay, tuy hiện tại các chỉ số sinh tồn của bé vẫn chưa thể tiên lượng được nhưng khả năng sống sót của bé là có thể.

“Với một cháu bé bị ngạt nước lâu dẫn đến tím tái và hôn mê thì não bộ của bé chắc chắn bị ảnh hưởng. Dù tim đập trở lại bình thường nhưng cháu bé vẫn chưa thực sự tỉnh hẳn. Hiện chúng tôi đang tiếp tục sử dụng thuốc vận mạch để hỗ trợ tim, phổi giúp cải thiện tình trạng tổn thương phổi và tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của cháu”, một bác sĩ cho biết.

Theo Một Thế Giới

Xem thêm