Bí quyết chế biến bò lá lốt thơm phức tại gia

Chắc hẳn sẽ có đôi lần bạn “cầm lòng chẳng đặng” khi chạy ngang qua những xe đẩy bán bò lát lốt, bò viên chiên thơm phức. Ngon thì có ngon, nhưng vấn đề an toàn thực phẩm thì chẳng ai đoán được.

Hôm nay, Giainhan.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức chế biến món bò lá lốt chuẩn vị, bổ dưỡng tại gia. Cả nhà chắc chắn sẽ tắm tắc khen tài nấu ăn của bạn cho mà xem. Cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu

- 300g thịt bò băm hoặc xay. Bạn có thể sử dụng thịt bò thăn, thịt bò bắp. Nếu nạc nhiều, hãy cho thêm ít mỡ heo để phần thịt không bị khô khi nướng.

- 1 nắm lá lốt, rửa sạch. Cần chọn lá bánh tẻ, không quá già cũng không quá non.

- 1 quả trứng gà

- Gia vị gồm: bột nêm, tiêu, muối, nước mắm, đường

- Khoảng 4-5 tép tỏi, băm nhuyễn

- Hành khô, ít gừng tươi, sả băm

- Một ít dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Lấy một cái bát lớn, cho vào đó thịt băm, trứng gà, tỏi, gừng, sả băm, một ít lá lốt băm nhỏ. Tiếp đến tùy theo khẩu vị của của nhà mà nêm nếm thêm các gia vị.

Cách làm bò lá lốt

Gợi ý của Giainhan.vn là 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa dầu ăn, 1 thìa đường.

Hãy trộn đền hỗn hợp và để yên trong điều kiện thường khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Tiếp đến trải lá lốt ra, cho 1 thìa nhỏ thịt vào mặt ngoài và nhẹ nhàng cuốn tròn lại. Nhớ dùng một que tăm để xiên qua giữa nhằm cố định cuốn thịt. Bạn cũng có thể chần hành lá sơ qua nước sôi để cột.

Cách làm bò lá lốt

Lần lượt cuốn cho các lá còn lại đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Dù nướng than sẽ khá ngon nhưng để bảo đảm cho sức khỏe, tốt hơn bạn nên nướng bằng chảo hoặc lò nướng.

- Hãy đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào, cố gắng làm cho dầu bám đều trên chảo. Nên lưu ý là không nên cho quá nhiều dầu. Tiếp đó đặt các cuốn vào và trở đều các mặt. Đến khi có mùi thơm và chín đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bò lá lốt

- Đối với lò nướng, bạn bật lò ở nhiệt độ 200 độ trước 5-10 phút. Để bò được mềm và không bị cháy, bạn hãy xếp nguyên liệu vào khay, quét đều dầu ăn lên cách cuốn. Thời gian nướng khoảng 15 phút là đạt yêu cầu.

Cách làm bò lá lốt

Sau khi dọn bò ra dĩa, bạn có thể dùng chung với cơm hoặc ăn vặt bằng cách chấm tương ớt, không gì có thể tuyệt vời hơn!

Những ngày mưa se lạnh, được ngồi bên gia đình thưởng thức món ăn hấp dẫn như thế này quả là thật tuyệt đúng không? Chúc các nàng chế biến thành công nhé!

Mai Thy

Xem thêm