Cách giải quyết êm xuôi những sự cố trước và trong đám cưới

Bất kì ai cũng muốn ngày trọng đại của mình sẽ trở nên thật hoàn hảo. Thế nhưng những sự cố ngoài ý muốn có thể ập đến bất thình lình khiến cho bạn trở tay không kịp.

Do vậy, việc lường trước cũng như có tâm lý chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn khắc phục mọi rắc rối để ngày vui trở nên trọn vẹn hơn.

Đôi mắt bỗng dưng sưng húp

Chắc chắn bất kì cô dâu nào cũng không khỏi hoảng hồn nếu trong ngày quan trọng mà khi tỉnh dậy lại có đôi mắt sưng húp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này như: lo lắng dẫn đến mất ngủ, ăn quá mặn,...

Lúc này đừng quá hoảng loạn, bạn hãy dùng ngay túi trà lọc đắp lên mắt khoảng 15-30 phút. Hoặc hãy đặt 2 chiếc muỗng vào trong ngăn đá tủ lạnh chừng 15-20 phút rồi lấy ra và áp lên phần bị sưng. Vết sưng sẽ xẹp xuống trả lại đôi mắt xinh đẹp để bạn sẵn sàng trang điểm lộng lẫy trong ngày cưới.

 Những sự cố trong đám cưới mà bạn nên nằm lòng

Nổi mụn

Vì thiếu ngủ hoặc phải chạy đôn chạy đáo lo đám cưới nên nhiều nàng bị nổi mụn đúng vào lúc quan trọng.

Hãy nhanh tay lấy một chút kem đánh răng có thành phần bạc hà bôi lên vết mụn càng lâu càng tốt. Thành phần kháng viêm trong kem đánh răng sẽ giúp mụn xẹp xuống, khi trang điểm bạn chỉ cần rửa sạch và dùng kem che khuyết điểm phủ lên là được.

Mascara bị lem

Hãy chuẩn bị thêm một chút nước tẩy trang mắt, tăm bông hoặc dầu dừa. Việc di chuyển nhiều, đổ mồ hôi dễ làm cho lớp mascara bị lem khiến đôi mắt bạn không khác gì gấu trúc, trông rất buồn cười.

Lúc này chỉ cần dùng tăm bông chấm dầu dừa hoặc nước tẩy trang làm sạch mascara cũ, chờ khô và chuốt lại lớp mới là xong.

 Những sự cố trong đám cưới mà bạn nên nằm lòng

Khóa váy hoặc dây áo bị hỏng

Những chiếc váy cưới có thể bung khóa, móc hoặc tuột dây bất kì lúc nào. Để đề phòng tình huống này, bạn hãy chuẩn bị theo một ít ghim nhỏ nhằm khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.

Làm đổ rượu vang đỏ lên váy cưới

Nếu bỗng dưng bị rượu vang đỏ đổ lên váy cưới trắng, hãy nhanh trí dùng bông gòn thấm ngay vào rượu vang trắng và xoay tròn để thấm hút hết vết bẩn trên váy.

Ngoài ra có thể xin nhân viên một chút muối bột hoặc giấm trắng rải lên vết rượu rồi dùng khăn ướt thấm sạch.

Gãy giày

Chắc hẳn chẳng ai muốn có những điềm xui xẻo này xảy ra, thế nhưng bạn cũng không thể thiếu cảnh giác.

Trước ngày cưới, nên tập đi lại trên đôi giày này cho quen chân để tránh sự cố ngoài ý muốn. Và tốt hơn hết, hãy luôn chuẩn bị sẵn thêm một đôi giày khác để phòng khi cần thiết.

 Những sự cố trong đám cưới mà bạn nên nằm lòng

Kiểm soát cảm xúc của mình

Hãy cố gắng làm chủ cảm xúc của bản thân. Rất nhiều cô dâu trong lễ cưới của mình đã khóc toáng lên thậm chí nấc cụt vì nghẹn ngào do cảm xúc dâng cao, buồn bã vì sắp rời xa gia đình hoặc quá hạnh phúc đến bật khóc.

Điều này không hẳn là xấu, thế nhưng hãy nhớ, nước mắt sẽ làm khuôn mặt của bạn bị lem luốc bởi lớp trang điểm. Khi cảm xúc sắp vỡ òa, hãy ngước lên trần nhà, nhìn về phía khác thay vì tập trung vào bài phát biểu của bố làm mình xúc động hay khuôn mặt ngấn nước của mẹ. Hãy nghĩ về chuyện khác để tâm trạng mau chóng dịu lại.

 Những sự cố trong đám cưới mà bạn nên nằm lòng

Ngoài những điều nêu trên, vẫn còn vô vàn những sự cố khác có thể đến với bạn. Do vậy hãy luôn chuẩn bị tâm lý và giữ bình tĩnh nhất xử lí mọi việc thật khéo léo và gọn gàng bạn nhé!

Theo Marry

Xem thêm