Cách khắc phục khi iMessage trên iPhone không hoạt động

Để phân biệt mình gửi tin nhắn có tốn tiền hay không bạn có thể nhìn vào màu sắc tin nhắn. Nếu tin nhắn gửi đi có màu xanh dương nghĩa là bạn gửi bằng iMessage miễn phí, còn nếu tin nhắn màu xanh lá thì đích thị là tài khoản đang bị trừ tiền. Những lúc này hãy thực hiện ngay những cách sau:

Cách đầu tiên

- Xem lại iPhone hoặc iPad của bạn đã update tới bản cập nhật mới nhất chưa.

Cách khắc phục khi iMessage trên iPhone không hoạt động

- Nếu đã cập nhật hãy xem lại có phải wifi có vấn đề hay chưa kết nối 3G không. Bởi iMessage sẽ không hoạt động nếu không có Internet.

Cách thứ 2

Một trường hợp khác là trong mục kích hoạt iMessage có hiện thông báo Waiting for activation, lúc này bạn hãy kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại của mình có đúng hay không. Nếu chưa đúng hãy chỉnh lại thời gian, sau đó tắt và mở lại iMessage.

Cách thứ 3

Đôi khi gửi tin, chúng ta vẫn nhận thấy kế bên tin nhắn vừa gửi bằng iMessage hiện dấu chấm than đỏ, lúc này bạn hãy nhấp vào dấu chấm than đó và chọn Try Again.

Cách khắc phục khi iMessage trên iPhone không hoạt động

Nếu vẫn chưa được mà cần gửi tin nhắn gấp thì hãy nhấp vào dấu chấm than đỏ lần nữa và chọn Send As Text Message. Lúc này tin nhắn sẽ được gửi đi nhưng dưới dạng tin nhắn thường, tức là sẽ phải tốn tiền cho tin nhắn đó.

Cách thứ 4

Nếu đã thử 3 cách trên mà vẫn không gửi được tin nhắn iMessage bạn có thể thoát ra khỏi tài khoản Apple rồi đăng nhập lại lần nữa bởi rất có thể do lỗi của tài khoản Apple.

Và nếu đã thực hiện cả 4 cách trên mà vẫn không gửi được tin nhắn thì bạn hãy nhờ tổng đài hỗ trợ, đừng để mất tiền “oan” chỉ vì không gửi tin nhắn iMessage nhé.

P. D (tổng hợp)

Xem thêm