Cách làm đùi gà chiên tỏi xì dầu thơm ngon khó cưỡng

Thớ thịt dai, ngọt xen lẫn mùi thơm của tỏi và vị đậm đà của gia vị sẽ khiến cho món đùi gà chiên cháy tỏi với xì dầu trở nên cực kì thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 chiếc đùi gà lớn

- Hành, tỏi củ

- Gia vị: Bột nêm, mật ong, hạt tiêu, đường, xì dầu, rượu nấu ăn, nước hàng, dầu hào, dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha nước sốt theo công thức sau: 2 thìa xì dầu + 1 thìa rượu nấu ăn + 1 thìa dầu hào + 1 thìa đường + ½ thìa nước hàng (nước màu kho thịt, cá) + ½ thìa tiêu + 80ml nước lọc.

Tất cả trộn đều trong một chiếc tô nhỏ.

 Cách làm đùi gà chiên tỏi xì dầu thơm ngon, khó cưỡng

Bước 2: Đùi gà rửa sạch, lóc xương và ướp với: 1 thìa tỏi băm + 1 thìa hành băm + ½ thìa tiêu + ½ thìa bột nêm + ½ thìa mật ong.

Trộn lên để gia vị ngấm đều vào thịt gà và ướp trong khoảng 20-30 phút.

 Cách làm đùi gà chiên tỏi xì dầu thơm ngon, khó cưỡng

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi thì thả gà vào chiên. Vặn lửa vừa để gà chín đều, không bị cháy xém bên ngoài.

Bước 4: Khi thấy gà đã chín vàng đều thì cho nước sốt vào đun lửa liu riu. Thỉnh thoảng trở mặt để gà thấm đều nước sốt.

 Cách làm đùi gà chiên tỏi xì dầu thơm ngon, khó cưỡng

Đun tới khi thấy gia vị đã sánh lại, da gà vàng nhuộm đẹp mắt thì tắt bếp.

Giờ thì bạn chỉ việc gắp gà ra đĩa và trình bày sao cho bắt mắt và hấp dẫn.

 Cách làm đùi gà chiên tỏi xì dầu thơm ngon, khó cưỡng

 Cách làm đùi gà chiên tỏi xì dầu thơm ngon, khó cưỡng

Với món gà chiên cháy tỏi xì dầu, nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Món ăn này hứa hẹn sẽ chinh phục được lòng người thưởng thức bởi hương vị đặc biệt, ít ngán và màu sắc cực kì bắt mắt.

Chắc chắn bữa cơm nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với món gà thơm ngon, đượm vị này đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài nội trợ đảm đang ngay nào.

Chúc các bạn thành công!

Yến Anh

Xem thêm