Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ai ăn cũng ghiền

Gỏi ngó sen tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Thế nhưng làm như thế nào để món ăn đạt điểm 10 chất lượng, khiến ai ăn một lần cũng tấm tắc khen hoài thì không phải chị em nào cũng làm được.

Hôm nay, Giainhan.vn sẽ giới thiệu đến các chị em nội trợ công thức làm món gỏi thơm ngon và hấp dẫn này.

 Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ai ăn cũng ghiền

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200g thịt heo, 200g tôm thẻ, 300g ngó sen

- 1 củ cà rốt, 20g cần tây, 1 củ cần tây, 1 quả ớt, 2 quả chanh

- Rau răm

- 50g đậu phộng

- Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-  Thịt chần qua nước sôi một lượt trước khi cho vào nồi nước sạch luộc chín. Sau đó chờ nguội, thái lát mỏng sao cho đẹp mắt.

-  Tôm luộc chín, bóc vỏ, loại bỏ chỉ lưng và chẻ làm đôi. Lưu ý không tách hẳn ra mà giữ lại phần đuôi để có thể xếp thành hình trái tim.

-   Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ và đập dập.

-   Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, chẻ nhỏ khoảng 5-6cm. Sau đó ngâm vào nước giấm pha.

-   Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau rồi ngâm vào nước lạnh cho bớt mùi hăng.

-   Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sau đó bào sợi và ướp với ¼ thìa đường trong khoảng 10 phút rồi vớt ra bóp qua lại với nước sạch.

-   Ớt tỉa hoa.

-   Cần tây nhặt và rửa sạch, bỏ bớt lá và cắt khúc 5-6cm.

 Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ai ăn cũng ghiền

 Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ai ăn cũng ghiền

Bước 2: Pha nước trộn

Để món ăn hấp dẫn, đượm vị thì đây là một công đoạn rất quan trọng vì phải đảm bảo được đầy đủ vị: chua, mặn, ngọt.

Pha 2 thìa nước cốt chanh + 2 thìa nước mắm +2 thìa nước lọc + ½ thìa muối + 3 thìa đường.

Bạn có thể nêm lại theo khẩu vị của gia đình mình sao cho vừa ăn.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên trừ rau răm vào một chiếc chảo hoặc tô đủ lớn. Trộn đều tất cả lên, nhớ nhẹ tay để gỏi không bị nhàu nát.

Sau đó để khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị thì bắt đầu cho rau răm vào trộn lại 1 lượt nữa.

Đến đây thì bạn đã hoàn thành món gỏi bóp tôm thịt rồi đó. Giờ bạn chỉ việc gắp gỏi ra dĩa và trang trí thêm một chút đậu phộng lên trên và ớt đã tỉa hoa trước đó.

 Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ai ăn cũng ghiền

Bên cạnh đó thì hãy xếp tôm thành hình trái tim nếu muốn món gỏi thêm phần đẹp mắt.

Vị ngọt của thịt và tôm quyện với vị bùi của lạc, giòn của ngó sen sẽ khiến cho bất kì ai thưởng thức cũng phải mê mẩn món ăn của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công!

Yến Anh

Xem thêm