Cặp đôi Trung Quốc kết hôn ngay trong hầm vì tắc đường

Đám cưới đặc biệt, đầy cảm xúc của cặp đôi Trung Quốc trong đường hầm

Được biết, một đôi bạn trẻ ở Trung Quốc dự định sẽ tổ chức lễ thành hôn vào hồi 12h trưa - khoảnh khắc được cho là hợp với tuổi của cả hai nhất. Vì vậy, từ lúc trời vừa tờ mờ sáng, chú rể đã sang nhà gái đón cô dâu tương lai của mình.

Tuy nhiên, may mắn lại không mỉm cười với họ khi trên đường đến địa điểm cưới, hai bên gia đình phải trải qua tình trạng tắc đường kéo dài do một vụ tai nạn giao thông. Toàn bộ đoàn rước dâu đều bị mắc kẹt trong đường hầm ở An Khang, Thiểm Tây.

Cặp đôi kết hôn ngay trong hầm vì tắc đường

Cô dâu xinh đẹp trong trang phục truyền thống của Trung Quốc và chú rể bảnh bao, lịch lãm với bộ vest đen

Thoạt đầu, họ vẫn nghĩ sẽ đến tiệc cưới đúng giờ vì thời gian di chuyển còn khá nhiều. Thậm chí, chú rể còn ung dung vui đùa với bạn bè trong hầm. Thế nhưng, sau khi chờ đợi hơn một tiếng mà vẫn không thể nhúc nhích được, hai bên gia đình mới bắt đầu tỏ ra lo lắng.

Thời gian cứ thế lặng lẽ trôi đi, khả năng đến lễ cưới đúng giờ của họ càng trở nên mong manh. Do đó, mọi người đã thảo luận và thống nhất sẽ tổ chức một buổi lễ đơn giản ngay trong đường hầm để không bỏ lỡ giờ lành.

Dù gặp phải sự cố hi hữu nhưng cặp uyên ương vẫn ôm nhau trong hạnh phúc, xúc động khi cùng nhau vượt qua thời khắc khó khăn và cũng được xem là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của cặp đôi.

Cặp đôi kết hôn ngay trong hầm vì tắc đường

Sau khi hai gia đình bàn bạc, chú rể quyết định cầu hôn cô dâu ngay trong hầm

Theo quan niệm ở một số vùng của Trung Quốc, đặc biệt ở miền Bắc, người dân tin rằng cặp đôi lần đầu kết hôn phải tổ chức lễ cưới vào buổi trưa, còn đám cưới của các cặp tái hôn nên diễn ra vào buổi tối. Có như vậy, hôn nhân mới hạnh phúc và lâu bền.

Theo Zing

Xem thêm