Chênh lệch tuổi như thế nào là lý tưởng nhất trong tình yêu?

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi đại học Emory tại Atlanta, có một mức chênh lệch tuổi tác lý tưởng có thể làm tăng khả năng kéo dài mối quan hệ bền vững.

Nghiên cứu này có 3.000 người tham gia và đã phát hiện ra rằng khoảng cách tuổi càng lớn thì nguy cơ chia tay càng cao. Kết quả này là do sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ mâu thuẫn về mục tiêu và sở thích ở những độ tuổi khác nhau trong cuộc sống của các cặp đôi.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng các cặp đôi chênh lệch nhau 5 tuổi có khả năng chia tay nhiều hơn 18% so với các đôi bình thường. Trong khi đó, nguy cơ chia tay ở những đôi chênh lệch 10 tuổi tăng lên 39%. Đối với những cặp chênh lệch nhau 20 tuổi, con số thống kê không mấy khả quan vì có đến 95% khả năng họ không thể kéo dài mối quan hệ.

Về mức chênh lệch độ tuổi lý tưởng, các nhà nghiên cứu tin rằng khoảng cách tuổi tác 1 năm là đẹp nhất vì khả năng ly dị chỉ có 3%.

Tuy nhiên, đây chỉ là dữ liệu ban đầu và các nhà nghiên cứu còn đang thực hiện thêm nhiều kiểu hình nghiên cứu khác ở các khía cạnh và yếu tố khác nhau như con cái, hành vi và tính cách,…

Hugo Mialon, một trong số các nhà nghiên cứu tham gia vào chủ đề này, cho biết: "Có thể những kiểu cặp đôi với những đặc điểm này li dị vì những lý do khác nhau”.

Theo bạn, khoảng cách tuổi tác nào là lý tưởng để 2 người có thể gắn kết với nhau lâu dài?

JK/Theo WomansDay

Xem thêm