Cụ bà 100 tuổi phá kỷ lục chạy 100m nhanh nhất

Cụ bà 100 tuổi đã được ghi danh vào sách kỷ lục thế giới khi hoàn tất đường chạy 100m trong vòng 46 giây, trở thành người 100 tuổi chạy 100m nhanh nhất thế giới.

Cụ bà Ella Mae Colbert, 100 tuổi, là một giáo viên về hưu hiện sinh sống tại thành phố Chesnee, bang South Carolina, Mỹ đã hoàn tất đường chạy 100m trong khoảng thời gian 46,7 giây, trở thành người 100 tuổi chạy 100m nhanh nhất thế giới.

Trước đó, kỷ lục này thuộc về cụ bà Ida Keeling, sống tại Manhattan, New York mới lập được vào tháng trước với thành tích 1 phút 17 giây, nhưng thành tích ấy chưa giữ được bao lâu thì nay đã bị cụ bà Colbert soán vị.

Cụ bà Ella Mae Colbert trong phần thi điền kinh 100m để lập thành tích thế giớiCụ bà Ella Mae Colbert trong phần thi điền kinh 100m để lập thành tích thế giới

Nơi giúp cụ bà Colbert lập nên thành tích chính là trường trung học Chesnee. Đây cũng chính là ngôi trường bà từng gắn bó dạy học trong suốt 36 năm. Đã có rất đông các học sinh, giáo viên và người thân đến để cổ vũ khi bà Colbert thực hiện màn chạy 100m của mình.

Ở lần chạy đầu tiên, bà Colbert bị ngã ngay sau khi xuất phát khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, ngay sau đó bà đã đứng dậy, và dù có một vết thương nhỏ ở cằm nhưng bà Colbert vẫn cố thử lại lần nữa.

“Tôi nghĩ rằng mình đã khởi đầu quá nhanh nên đã không giữ được thăng bằng”, bà Colbert chia sẻ về cú ngã của mình. “Đôi khi mọi thứ không diễn ra như mình mong muốn, nhưng quan trọng bạn không được để điều đó làm mình gục ngã. Hãy đứng dậy một lần nữa”.

Và ở lần chạy thứ 2 của mình, bà Colbert đã thành công khi hoàn tất đường chạy 100m, chính thức phá vỡ kỷ lục về thời gian hoàn tất đường chạy 100m của người 100 tuổi. Ngay sau khi cán đích, bà Colbert đã nhận được nhiều sự thán phục và reo hò từ những người có mặt. Nhiều người cho rằng nếu không bị cú ngã đầu tiên, thành tích của bà Colbert có thể còn tốt hơn.

Được biết, môn điền kinh được bà Colbert yêu thích từ năm 20 tuổi và ở độ tuổi “gần đất xa trời” này, bà lại lập nên thành tích đáng nể, ghi đậm dấu ấn trong cuộc đời mình.

Chia sẻ về bí quyết gìn giữ sức khỏe, bà Colbert cho biết mình không có bí mật nào và bà cũng không tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt.

“Tôi ăn mọi thứ mình muốn, điều này không làm hại tôi”, bà Colbert chia sẻ. Bà cho biết hàng ngày bà đều đi bộ gần 5km từ nhà đến nơi ở của các cháu như một cách để tập thể dục và giữ gìn sức khỏe.

Hiện tại tổ chức sách Kỷ lục Guinness đang xem xét thành tích của bà Colbert để chính thức trao kỷ lục cho cụ bà.

Theo Dân Trí