Cận cảnh nhà hàng bán phở siêu đắt nhưng vẫn hút khách ở Đài Loan

Nhắc đến phở, ai cũng biết và đã ăn qua. Nhưng với tô phở bò ngốn hết gần 7 triệu thì chắc hẳn có rất ít người từng được thưởng thức.

Với vẻ ngoài khá bình dân, không ai nghĩ rằng nhà hàng Bowl 688 kinh doanh phở bò của đầu bếp Wang Congyuan, một người gốc Thiểm Tây (Trung Quốc) ở Đài Loan lại có giá siêu đắt đến như vậy.

Gian bếp nơi ông Wang nấu ra những tô phở hoàn hảo

Gian bếp nơi ông Wang nấu ra những tô phở hoàn hảo

Khởi nghiệp vào năm 1990, khoảng 5 năm sau khai trương, quán phở của ông trở nên hút khách. Từ đó đến nay, ông luôn cố gắng nghiên cứu để làm sao cho ra được tô phở bò với hương vị hoàn hảo và thật tinh tế. Trước đây, nhà hàng này thường sử dụng nguyên liệu là thịt bò Trung Quốc. Nhưng bây giờ, tất cả những miếng thịt ngon hàng đầu đều được nhập từ Nhật Bản, Australia hay Brazil qua bàn tay chế biến của ông Wang sẽ “trở thành một đặc sản không thể gặp được ở nơi khác” như lời ông khẳng định.

Từng miếng thịt bò được phân loại cẩn thận rồi tùy theo phần thịt ở vị trí nào của thân bò mà cắt thành một hình dạng nhất định và chế biến thành  sáu hương vị hoàn toàn khác nhau. Ở phần nước dùng, ông Wang cũng phải cầu kì chế biến từ xương ở 6 bộ phận khác nhau trên cơ thể bò. Chủ nhà hàng này cho biết: “Từ năm bốn mươi tuổi, tôi chỉ tập trung vào việc làm sao cho ra đời một tô phở bò hoàn hảo nhất”.

Những miếng thịt bò thượng hạng được phân loại cẩn thận và tẩm ướp gia vị rất tỉ mỉ...

Trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể cho ra được tô phở với hương vị hoàn hảo nhất

... và trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể cho ra được tô phở với hương vị hoàn hảo nhất

Ông Wang nói thêm“Chất lượng mới là thứ làm nên một tô phở bò ngon chứ không phải số lượng thịt bạn được ăn”. Với những hương vị khác nhau ở mỗi tô phở bò mà quán của ông ra giá dao động từ 100 đến 2.000 nhân dân tệ (tương đương 350 ngàn đến 6,8 triệu đồng).

Tô phở giá gần 7 triệu

Tô phở này có giá chính xác lên tới 6,8 triệu đồng

Mặc dù cái giá phải trả để được thưởng môt tô phở là siêu đắt nhưng nhà hàng này lại cực kì hút khách, trong đó đa số thực khách thuộc giới trung và thượng lưu ở Đài Loan.

Nhật Sang