Hành trình kỳ diệu tìm lại sự sống của bé gái sinh ra chỉ với nửa tim

Dù sinh ra chỉ với nửa trái tim nhưng một bé gái vẫn thoát khỏi bàn tay tử thần một cách ngoạn mục trước sự thán phục của biết bao người.

Đó là câu chuyện xảy ra với Harriet Sumerhill tới từ Pontypridd, phía nam của xứ Wales, khi sinh ra chỉ có nửa trái tim do bị mắc chứng hẹp động mạch phổi, ai nấy cũng tin rằng hy vọng sống sót của em là rất mong manh. Thế nhưng, Harriet vẫn thoát khỏi bàn tay của tử thần một cách đầy ngoạn mục.

be gai van song du chi co nua trai tim

Được biết, chứng hẹp động mạch phổi chính là một dạng của khuyết tật tim bẩm sinh. Ngay từ khi còn là một bào thai trong bụng mẹ, qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện ra phía tim bên phải của Harriet không hề có dấu hiệu của sự phát triển. Theo đó, tính mạng của cô bé như “ngàn cân treo sợi tóc” do máu không thể lưu thông bình thường qua thành phải của tim. Dù có làm phẫu thuật, tỉ lệ thành công cũng khá thấp. Tuy nhiên, phép “cãi tử hoàn sinh” đã xảy đến với cô bé này.

Theo chia sẻ của chị Emma Summerhill (38 tuổi), mẹ Harriet, gia đình đã sớm biết tình trạng của bé ngay từ tuần thai thứ 20. Khi đó, các bác sĩ đã đề nghị hai vợ chồng: hoặc phá thai hoặc chấp nhận phẫu thuật dù rủi ro cực cao. Nhưng với tấm lòng cao cả của một người mẹ dành cho con, Emma đã kiên quyết giữ lại con đến cùng. Và chị thà đánh cược mọi thứ còn hơn là việc để mất đi đứa con gái bé bỏng.

be gai van song du chi co nua trai tim

Trong suốt 5 năm đầu đời của mình, Harriet đã trải qua 2 trong tổng số 3 lần phẫu thuật, và sức khoẻ của cô bé đã có chiều hướng tiến triển khá lạc quan. Mặc dù trong tương lai, bệnh tim của em vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào, nhưng hiện tại, em đã khiến tất cả mọi người phải nể phục vì sự kiên cường của mình.

Tổng hợp