Khoảnh khắc kỳ diệu của bé sơ sinh trong ca đẻ bọc điều cực hiếm gặp

Đoạn clip về khoảnh khắc bé sơ sinh chào đời khi vẫn còn nằm bên trong lớp màng ối cực hiếm dưới đây đã được cư dân mạng không ngừng truyền tay nhau.

Cộng đồng mạng liên tục chia sẻ đoạn clip em bé đẻ bọc điều ở Tây Ban Nha

Vào ngày 6/8 vừa qua, các bác sĩ của một bệnh viện tại Tây Ban Nha đã tiếp nhận một ca sinh đôi vô cùng đặc biệt khi một trong hai trẻ chào đời vẫn còn nằm trong túi nước ối nguyên vẹn. Chứng kiến hiện tượng kì lạ này, ai nấy đều thích thú và tin rằng nhất định, em bé đó sẽ có một tương lại xán lạn cho đến suốt cuộc đời.

Được biết, trường hợp này được gọi là đẻ bọc điều và cực kì hiếm gặp bởi trung bình trong 80.000 ca sinh nở mới có 1 đứa trẻ chào đời trong đặc biệt như vậy.

Khoảnh khắc kỳ diệu của bé sơ sinh trong ca đẻ bọc điều cực hiếm gặpKhoảnh khắc em bé chào đời vẫn còn nằm trong túi ối nguyên vẹn

Theo clip được chia sẻ, em bé sơ sinh này nằm trên bàn bệnh viện, cuộn tròn mình trong lớp màng trong suốt căng phồng. Thỉnh thoảng bé chuyển động và mọi cử động của bé với phần dây rốn màu xanh đều có thể nhìn rõ từ bên ngoài.

Để đảm bảo an toàn, ekip đã dùng kéo phẫu thuật để cắt một đường nhỏ rồi mới rạch túi nước ối và đưa bé ra ngoài. Dù bị sặc nước nhẹ nhưng rất may, em bé vẫn thở và hô hấp bình thường thông qua dây rốn.

Chứng kiến khoảnh khắc kỳ diệu này, đội ngũ y bác sĩ ở đây đã không khỏi xúc động. Thậm chí họ còn quay lại video cảnh em bé chào đời và chia sẻ lên mạng. Tính đến thời điểm này, đoạn clip ấy đã thu hút hơn 6,8 triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội.

Khoảnh khắc kỳ diệu của bé sơ sinh trong ca đẻ bọc điều cực hiếm gặpRất nhanh sau đó, đội ngũ y bác sĩ đã dùng kéo cẩn thận rạch túi ối và đưa bé ra ngoài

Đây cũng chưa phải là lần đầu tiên trường hợp đẻ bọc điều diễn ra ở Tây Ban Nha bởi cũng vào tháng 2 năm nay, một bé sơ sinh khác ở “xứ sở bò tót” này cũng chào đời trong tình huống tương tự.

Theo quan niệm của phương Đông lẫn phương Tây, sinh bọc điều được coi là một dấu hiệu của sự may mắn và đứa trẻ nào chào đời theo cách đặc biệt này sẽ luôn được chở che, bảo vệ cũng như gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, giống như túi nước ối bao bọc cho chúng trong suốt thai kỳ. Nhiều người còn cho rằng, những đứa trẻ này còn có thể trở thành vĩ nhân trong tương lai.

Theo Kênh 14