Một kỹ sư người Anh bỏ ra cả tỷ đồng chỉ để xây... máy chơi xếp hình

Một người đàn ông người Anh đã bỏ ra hơn 1 tỷ đồng chỉ để xây dựng chiếc máy có chức năng... chơi xếp hình nhằm phục vụ tham vọng trong sự nghiệp sáng tạo của mình.

 Một kỹ sư người Anh bỏ ra cả tỷ đồng chỉ để xây máy chơi xếp hìnhBộ vi xử lý khổng lồ chiếm trọn một căn phòng

James Newman – vị kỹ sư 55 tuổi này không chỉ dành trọn 51.000 USD tương đương khoảng 1,1 tỷ đồng mà còn đầu tư thêm 5 năm để xây dựng bộ xử lý siêu khủng chiếm trọn một căn phòng trong nhà.

“Tôi thường bỏ ra ba tiếng mỗi tối để tạo ra nó. Tôi đã phải bỏ tất cả sách vở, giá đựng và ghế ra khỏi phòng. May mắn là căn phòng này khá lớn... Tôi không định làm một bộ xử lý tốn kém đến vậy nhưng dần dần quy mô bành trướng và tham vọng của tôi cũng lớn. Nếu tôi mà có vợ chắc cô ấy đã bỏ tôi lâu rồi”, James chia sẻ.

 Một kỹ sư người Anh bỏ ra cả tỷ đồng chỉ để xây máy chơi xếp hìnhCông trình này đã tiêu tốn 5 năm và 51.000 USD của James Newman để tạo ra bộ xử lý này

Nếu so sánh với các máy tính để bàn thông thường khác thì bộ vi xử lý cũng như bộ nhớ này còn chậm hơn gấp triệu lần. Không những thế, nó còn không đa nhiệm và chỉ có thể giúp người dùng chơi xếp hình.

Trong thời gian tới, James sẽ mở cửa nhà cho khách vào tham quan công trình do mình sáng chế.

Còn về kế hoạch dài hạn, vị kỹ sư này muốn đưa chiếc máy vào trong viện bảo tàng hoặc đem nó đi tour để triển lãm cho mọi người cùng xem. Mục đích của hành động này là để cho nhiều người thấy máy tính đồ sồ của James làm việc như thế nào và khơi gợi hứng thú của trẻ nhỏ đối với các đồ điện tử.

Theo Dân trí