Sốc với bé trai Trung Quốc có tới 31 ngón tay, chân

Mới đây, tại Trung Quốc, một cặp vợ chồng đã sốc khi phát hiện đứa con mới sinh của mình có tổng cộng đến 31 ngón tay và ngón chân do rối loạn gen.

Được biết, Honghong chào đời tại bệnh viện phụ sản Phúc Điền, thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, hiện tại bé trai này đã được 3 tháng tuổi.

Từ khi chào đời, Honghong đã có tới 15 ngón tay và 16 ngón chân. Bàn tay phải của bé có 8 ngón, tay trái có 7 ngón, bàn chân bên phải và trái đều có 8 ngón, tất cả đều có xương riêng biệt. Điều đặc biệt là cả tay và chân của bé Honghong đều không có ngón cái.

Tổng cộng Honghong có đến 15 ngón  tay và 16 ngón chânTổng cộng Honghong có đến 15 ngón  tay và 16 ngón chân

Theo các chuyên gia, bác sĩ, Honghong mắc hội chứng nhiều ngón bẩm sinh do rối loạn gen di truyền gây ra, khiến bé có thêm những ngón thừa trên bàn tay và bàn chân. Tỷ lệ trẻ em mắc hội chứng này rất hiếm, chỉ khoảng 1/1.000 ca sinh.

Được biết, mẹ của Honghong cũng mắc chứng nhiều ngón nên sau khi biết mình có thai, cô đã đi khám ở rất nhiều bệnh viện vì sợ dị tật có thể di truyền cho con. Nhưng các kết quả siêu âm cho đến nửa thai kỳ đều cho thấy thai nhi phát triển bình thường, không có dấu hiệu gì khác lạ.

Mẹ của Honghong cũng mắc chứng nhiều ngón do rối loạn gen gây raMẹ của Honghong cũng mắc chứng nhiều ngón do rối loạn gen gây ra

Giáo sư – bác sĩ Liu thuộc khoa chỉnh hình của bệnh viện Nhi Hồ Nam cho rằng, hiện tượng của bé Honghong là ca hy hữu rất hiếm gặp, việc làm phẫu thuật chỉnh hình cho em cũng không hề đơn giản. Chưa kể, hiện tại cậu bé còn quá nhỏ để tiến hành gây mê, nên việc phẫu thuật cắt bỏ những ngón thừa tốt nhất nên thực hiện khi cậu bé được 6 tháng tới 1 tuổi trước khi xương hình thành.

Gia đình anh Lin đã vô cùng vui mừng trước thông tin con trai mình có thể được chữa trị và trở về bình thường, nhưng chi phí ca phẫu thuật mà cặp vợ chồng này phải trả khoảng 15.500 đến 77.000 USD. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh Lin không đủ khả năng tài chính và đang kêu gọi sự hảo tâm của những người giàu có tại Trung Quốc.

Theo Dân Việt