Lý giải vì sao trên quần jeans lại có chiếc túi giả

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao trên quần áo của mình lại có một chiếc túi nhỏ mà chẳng bao giờ sử dụng được. Thật sự mà nói, đằng sau thiết kế này là cả một bí mật đối với rất nhiều người.

Trong tất cả quần áo của chúng ta đều có một chiếc túi nhỏ được lồng vào bên trong chiếc túi chính phía trước, rõ nét nhất là ở quần jeans. Trong tất cả các quần jeans đều có 2 túi trước, 2 túi sau và 1 chiếc túi nhỏ hình chữ nhật khá kỳ cục được gắn vào một trong hai chiếc túi trước. Chiếc túi quá nhỏ này không đủ để chứa một đồng tiền xu huống chi có thể chứa vật dụng to hơn.

Lý giải vì sao trên quần áo phụ nữ lại có túi giả

Đặc biệt hiện nay, thời trang cho phái đẹp đã quá đa dạng, nhiều kiểu dáng nhưng chiếc túi này vẫn hiện hữu. Điều này đôi lúc cũng khiến nhiều người cảm thấy vướng víu, khó chịu vì chẳng hiểu tác dụng của nó là gì?

Thậm chí đến những nhà may cũng từng có ý kiến rằng, việc may túi giả cho những bộ quần áo nữ rất mất thời gian, trong khi chẳng thể sử dụng. Vậy tại sao phải mất công làm việc vô ích như vậy?

Lý giải vì sao trên quần áo phụ nữ lại có túi giả

Theo nhà thiết kế Levi Strauss, một biểu tượng về quần jeans của Mỹ thì đây là “chiếc túi đồng hồ”, kích cỡ của nó chứa đủ một chiếc đồng hồ quả quýt. Levis cho rằng nhà thiết kế của ông đã tạo ra chiếc túi này để phục vụ theo nhu cầu đựng đồng hồ của những người chăn bò ở miền Tây nước Mỹ (cowboy) vào những năm 1800. Thời đó chưa có đồng hồ đeo tay như ngày nay mà chỉ là chiếc đồng hồ quả quýt cầm tay và xem giờ xong thì cần phải cất vào đâu đó.

Lý giải vì sao trên quần áo phụ nữ lại có túi giả

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, vào những năm 1900, khi chiến tranh xảy ra, phụ nữ cũng phải tham gia vào những công việc nặng nhọc. Bởi thế, họ cũng mặc những chiếc quần giống nam giới để có thể làm việc một cách dễ dàng.

Và cho đến khi chiến tranh kết thúc, những chị em lại trở về với thời trang nữ tính của mình trong những chiếc váy xòe hay bó eo. Những chiếc túi lại quay trở về với vai trò trang trí trên trang phục và không còn tác dụng đựng đồ.

Lý giải vì sao trên quần áo phụ nữ lại có túi giả

Thêm vào đó, với sự phát triển nhanh chóng của các loại phụ kiện thời trang làm tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng lịch sự cho người phụ nữ, những chiếc túi cầm tay ra đời. Rồi dần dần vai trò của những chiếc túi xách trở nên quan trọng, chứa đựng cả thế giới bí mật của phái đẹp.

Lúc này những chiếc túi trên quần áo chỉ trở thành chi tiết nghệ thuật hay là điểm nhấn bắt mắt cho bộ trang phục thêm ấn tượng mà thôi. Lý do đơn giản là chẳng ai dại gì nhét đồ vào túi khiến nó phồng lên ngay trước ngực, bụng hoặc sau mông mình nữa, trông khá mất thẩm mỹ. Còn nam giới, họ luôn thích sự gọn nhẹ, tiện lợi nên những chiếc túi trên quần áo vẫn là vật hữu ích.

Và dù là cách giải thích nào thì cũng hoàn toàn có cơ sở và chúng ta không thể phủ nhận sự tồn tại của những túi giả này trên trang phục mà ngày ngày mình vẫn mặc phải không nào?

(Nguồn Buzzfeed)

N.S (tổng hợp)