Những cách triệt lông kinh dị nhất trong lịch sử làm đẹp

Trước khi có những công cụ hiện đại, con người từng phải áp dụng những biện pháp đau đớn để loại bỏ các phần lông không mong muốn trên cơ thể.

1. Vỏ sò

Những cách triệt lông kinh dị nhất trong lịch sử làm đẹp

Vào thời cổ đại chỉ có vỏ sò là hữu dụng. Các ngư dân thường sử dụng vỏ sò để nhỏ từng sợi ria mép khỏi miệng. Dù không còn nhân chứng sống nào cho hành động đó, nhưng có rất nhiều hình vẽ trong hang động cho thấy người đàn ông đã khổ sở thế nào khi cầm vỏ sò để nhổ lông. Tuy nhiên có thể thấy phương pháp này không hiệu quả là mấy.

2. Arsen và phân mèo (1540 – 1870)

Theo nhiều nghiên cứu, các dung dịch và kem tẩy lông lên ngôi từ thời Ai Cập cổ đại cho đến thế kỷ 19. Kem tẩy lông đầu tiên được chế biến từ Arsen kịch độc. Người Ai Cập dùng chúng để cạo toàn bộ tóc bởi quan niệm đây là thứ vốn không được sạch sẽ, thay vào đó họ sẽ sử dụng tóc giả.

Những cách triệt lông kinh dị nhất trong lịch sử làm đẹp

Người Ai Cập cổ đại cạo bỏ toàn bộ tóc

Thậm chí đến năm 1870, cả nam giới lẫn phụ nữ vẫn trộn arsen vào trong kem, bất chấp việc sử dụng hỗn hợp này gây nôn mửa và chóng mặt, nguy hại hơn có nhiều trường hợp bị hôn mê và tử vong. Cho đến tận bây giờ vẫn chưa ai tìm ra được công thức “chuẩn” của kem tẩy lông này.

Phương pháp cạo râu ở thế kỳ 18 còn độc đáo hơn với thành phần gồm vỏ trứng, giấm và phân mèo. Riêng với lông mày sẽ sử dụng lá cây thường xuân, cao su, trứng kiến, sâu nước và máu ếch.

3. Dao cạo bản lớn

Những cách triệt lông kinh dị nhất trong lịch sử làm đẹp

Dao cạo râu cổ đại

Trước khi dao cạo an toàn được Fredik và Otto Kampfe giới thiệu ở Brooklyn, thì cạo râu vẫn là công việc đòi hỏi sự cẩn thận y như một nghệ nhân nếu không muốn nhìn thấy cảnh đổ máu. Chính vì thế trong thế kỳ 16, thợ cắt tóc có vị trí ngang hàng như bác sĩ. Đôi khi họ còn tham gia trên chiến trường và thực hiện các phẫu thuật cắt cụt chân.

4. Phóng xạ

Vào thập niên 1860, giáo sư John Daniel và William L.Dudley tại Vanderbilt quét X quang định vị đạn găm trong đầu một đứa trẻ và nhận thấy tóc của cậu bé rụng. Báo giới đã phổ biến câu chuyện trên và góp phần cho sự ra đời phương pháp tẩy lông bằng phóng xạ.

Những cách triệt lông kinh dị nhất trong lịch sử làm đẹp

Máy Tricho 

Hệ thống Tricho dùng phóng xạ ra đời năm 1920. Người sử dụng sẽ đưa cả đầu vào ống X quang. Đương nhiên hậu quả không mấy sáng sủa. Tới thập niên 1940, vô số người dùng hệ thống Tricho đã bị ung thư. Một số khác cháy da, phồng rộp và biến dạng biểu bì. Thống kê trong những năm 1970 cho thấy tẩy lông kiểu này gây ra hơn 1/3 ca ung thư vì chất phóng xạ cho phụ nữ tuổi trung niên.

5. Laser thời kỳ đầu

Tẩy lông bằng laser xuất hiện lần đầu năm 1995 bởi nhà vật lý Leon Goldman tại Cincinati. Ban đầu, các máy tẩy lông này được thử nghiệm trên chuột lang, loài có cấu trúc da tương tự con người. Tuy nhiên, quá trình này khá đau đớn, gây thâm da vì biến chất hồng cầu và phá hủy protein, cuối cùng là tạo ra nếp nhăn.

Những cách triệt lông kinh dị nhất trong lịch sử làm đẹp

Hiệu quả chưa cao là do công nghệ còn non trẻ không phân biệt được sắc tố melanin trên lông và trên da. Nhưng rất may mắn là các máy laser đời mới, hiện đại của ngày nay đã được cải thiện khá nhiều những nhược điểm nói trên, nhưng người dùng vẫn phải trải qua cảm giác khó chịu khi thực hiện thủ thuật này.

Theo Dân Việt