Bắt được một cá thể giống rùa 'khủng' nặng gần 9 kg

Những ngày gần đây, người dân ấp Sơn Trắng, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu ồ ạt kéo đến nhà ông Trần Văn Triệu (46 tuổi) để xem một cá thể giống rùa nhưng có kích thước lớn hơn nhiều lần.

 Bắt được một cá thể giống rùa “khủng” nặng gần 9 kgCha con ông Triệu bên cá thế lạ giống rùa "khủng" nặng gần 9 kg

Trước đó, vào ngày 20/5, trong lúc đang đốn lá ở biền dừa nước ven sông cái lớn Cầu Đỏ - Ngan Dừa (đoạn sông thuộc ấp Sơn Trắng), vợ chồng ông Triệu bất ngờ thấy phía dưới mô đất bùn có biểu hiện nhúc nhích, nhô lên nên cả hai lại xem và phát hiện một cá thể giống con rùa, cân nặng được gần 9 kg.

Sau khi nghe tin gia đình ông bắt được rùa “khủng”, nhiều người dân trong vùng vì hiếu kỳ nên đã kéo đến xem. Có người còn ngỏ ý muốn mua với giá khá cao nhưng gia đình ông không chịu bán mà quyết định xây hồ nuôi để…“cầu may”.

Ông Triệu chia sẻ: “Ở đây toàn nước mặn nên việc xuất hiện rùa là điều bất bình thường, vì vậy gia đình tôi sẽ không bán mà để nuôi lấy lộc”.

Còn cha ông Triệu (năm nay đã hơn 80 tuổi) cũng cho biết thêm: “Từ nhỏ tới giờ tôi chưa hề thấy con rùa nào lớn như vậy nên nhất quyết để lại nuôi làm kỷ niệm”.

Bắt được một cá thể giống rùa “khủng” nặng gần 9 kgDù được nhiều người trả giá cao nhưng ông Triệu quyết định không bán mà để nuôi "lấy lộc"

Sau khi đến xem rùa “khủng”, nhiều người tỏ ra hiểu biết nói đó là con cua đinh hay còn gọi là con càn đước, nhưng bản thân ông Triệu vẫn không khẳng định được cá thể này chính xác là gì.

Hiện tại, cá thể giống con rùa này đang được ngành chức năng huyện Hồng Dân tìm hiểu để làm rõ nguồn gốc.

Theo Báo Bạc Liêu