Bóc mẽ sự thật về người đàn ông uống nước tẩy rửa

Mới đây sự thật về người đàn ông Trung Quốc mắc bệnh lạ, mỗi ngày uống nửa chai nước tẩy rửa đã bị giới truyền thông bóc mẽ.

Những ngày qua, cư dân mạng lại được dịp xôn xao về một người đàn ông có tên Trương Nguyệt, 31 tuổi sống ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc vì mắc phải căn bệnh lạ khiến anh ta mỗi ngày uống nửa chai nước tẩy rửa. Đáng nói hơn, thông tin này được truyền đi với tốc độ chóng mặt.

Bóc mẽ sự thật về người đàn ông uống nước tẩy rửa

Hình ảnh Trương Nguyệt uống nước tẩy rửa được chia sẻ chóng mặt trong những ngày gần đây

Cụ thể, về mặt nội dung, bài viết mô tả Trương Nguyệt vì mắc chứng bệnh lạ được phỏng đoán là chứng pica - chứng rối loạn ăn uống khiến người mắc luôn thèm những thứ không có giá trị dinh dưỡng như đá, cát, sơn hay chất tẩy rửa. Thế nhưng khi đi khám ở nhiều bệnh viện thì các kết quả xét nghiệm đều chỉ ra rằng cơ thể anh ta hoàn toàn bình thường.

Và để chứng minh Trương Nguyệt bị bệnh lạ, bài viết còn đăng kèm rất nhiều tấm hình nhưng nổi bật nhất trong đó là cảnh anh ta cầm chai nước tẩy rửa và ngửa cổ lên uống với một nét mặt chẳng mấy thoải mái, bên cạnh còn để ngổn ngang thêm 10 chai nước tẩy rửa khác.

Bài viết cũng cung cấp thêm, từ khi Trương Nguyệt phát hiện ra mình thích uống nước tẩy rửa vào năm 2012 cho đến nay, lúc đầu anh ta chỉ uống vài ngụm, sau đó uống ngày càng nhiều lên, hai năm gần đây mỗi ngày đều uống nửa chai, không uống thì sẽ cảm thấy khó chịu. Trương Nguyệt còn nói đã đi nhiều bệnh viện kiểm tra, nhưng tất cả kết quả đều bình thường. Cũng chính điều này đã khiến anh gặp khó khăn trong việc tìm bạn gái.

Tuy nhiên, trước thông tin có phần gây sốc này, ngày hôm qua (18/8), tờ Sina đã bóc mẽ sự thật rằng Trương Nguyệt bị một người bạn quen biết nhiều năm tên Tố Kiệt (một kẻ chuyên làm việc giả mạo hình ảnh để thu hút sự chú ý của cư dân mạng) uy hiếp, buộc phải phối hợp để tạo nên những hình ảnh giả này.

Không chỉ Trương Nguyệt, ngay cả bà nội và bố của anh đều khẳng định với phóng viên rằng con cháu họ không hề mắc căn bệnh kỳ quái nào cả.

Bóc mẽ sự thật về người đàn ông uống nước tẩy rửa

Nhưng sự thật thì chỉ là một "trò diễn sâu" để thu hút sự chú ý của mọi người chứ hoàn toàn không có chất tẩy rửa trong chai nhân vật đang cầm

Về phía Tố Kiệt, khi biết sự thật đã bị bóc mẽ, anh ta cũng lên tiếng thừa nhận bài viết và những bức ảnh trên mạng đều là giả nhằm mục đích gây sự chú ý của cư dân mạng mà thôi. Thực chất những chai tẩy rửa ấy không hề có nước gì ở trong mà chỉ là đạo cụ mà thôi.

Tố Kiệt cho biết anh ta từng đọc được thông tin có người ăn thủy tinh ở trên mạng nên đã nảy ra ý tưởng này để gây sự chú ý. Bởi vậy, Tố Kiệt liền tìm đến Trương Nguyệt và hứa hẹn sẽ chia tiền nhuận bút cho người trong cuộc này.

Trước hành động tung tin hỏa mù này, các luật sư cũng phân tích hành vi của Tố Kiệt đã vi phạm quy định pháp luật và có thể sẽ bị khép tội lừa đảo nếu nhuận bút đạt đến mức quy định về hành vi lừa gạt. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh đối với nhiều người vì trục lợi cá nhân mà gây lên những làn sóng trong dư luận.

Theo Thời Báo