Ca sinh ba 'khủng' ở Mỹ nặng gần 9kg

Một ca sinh ba ở Mỹ đang thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi tổng cân nặng của những đứa bé lên tới gần 9 kg.

Theo Daily Mail, một sản phụ có tên Kate Tipton, sống ở bang Tennessee, Mỹ đã hạ sinh ba bé Jack, Stella và Luke Tipton có cân nặng lần lượt là 3,35kg, 2,87 kg và 2,67 kg.

Ca sinh 3 cân nặng khủng

Hình ảnh lúc các bé mới chào đời

Kate Tipton, mẹ của cặp sinh ba nói: "Chúng tôi rất ngạc nhiên. Họ đã phải cân Jack đến hai lần liền. Mọi người nghĩ thằng bé không thể nặng đến 3,35kg khi sinh ba được. Ngày hôm đó thật ồn ào, náo nhiệt và khó có thể tin được".

 Ca sinh ba khủng ở Mỹ nặng gần 9kg

Chăm sóc 3 bé cùng lúc dù khó khăn nhưng lại là niềm vui của bà mẹ trẻ Kate

Với tổng số cân nặng là 8,89 kg, cặp sinh ba "khủng" này suýt phá kỷ lục thế giới Guinness về cân nặng trẻ sơ sinh. Trong khí đó, kỷ lục thế giới cho bộ ba em bé sơ sinh nặng nhất là 9,97 kg được lập tại bang California vào năm 2004. "Tôi chợt nghĩ nếu mình mang thai thêm một tuần nữa thì không biết sẽ thế nào nhỉ", Kate đùa: "Nhưng tôi muốn bọn trẻ chào đời luôn khi đó. Chúng đã lập kỷ lục nặng nhất trong lịch sử của Trung tâm Y tế UT".

Ca sinh 3 cân nặng khủng

 Jack, Stella and Luke Tipton chào đời từ tháng 3/2016, hiện tại các bé khá mũm mĩm và đáng yêu

 Ca sinh ba khủng ở Mỹ nặng gần 9kg

Trước khi sinh ba đứa trẻ này, Kate đã có hai đứa con gái là bé Shophia, 9 tuổi và Aubrey, 8 tuổi

Kate cho biết ba thành viên mới trong nhà ngốn hết 30 chiếc bỉm và 3.400ml sữa mỗi ngày với tổng chi phí hàng tháng lên đến 500 USD. Dù chăm sóc 3 đứa trẻ rất khó khăn, song cô thực sự yêu thích những điều tuyệt vời của cuộc sống bận rộn mới này.

“Mỗi ngày thức dậy, tôi đều phải liệt kê ra những gì phải làm. Tôi luôn cảm thấy thiếu thời gian và tất bật, nhưng cũng có nhiều niềm vui khi chăm sóc chúng”, bà mẹ trẻ cho biết.

Theo Dân Trí