Câu được hai con cá lăng 'cực khủng' trên sông Sêrêpôk

Mới đây, một người dân ở Đăk Nông đã bắt được hai con cá lăng trong lúc đi thả câu ở sông Sêrêpôk, mỗi con dài nặng hơn 40kg, với chiều dài hơn 1,6m.

 Câu được hai con cá lăng “cực khủng” trên sông Sêrêpôk

Vào sáng ngày 29/5 vừa qua, ông Nguyễn Đình Sơn sinh sống ở huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông ra gần đập thủy điện trên sông Sêrêpôk – địa phận nằm giáp ranh giữa Đăk Nông và Đăk Lăk để kiểm tra câu thì bất ngờ phát hiện hai con lăng đuôi đỏ “khủng” đã dính mồi.

Tuy nhiên, do mực nước sông vẫn còn đang dâng cao nên ông Sơn phải vật vã hơn 1 giờ mới bắt được hai con cá lớn này lên bờ. Mỗi con có cân nặng hơn 40kg và dài hơn 1,6m. Sau đó, ngư dân này đã đem bán chúng cho một nhà hàng lớn ở TP. Buôn Ma Thuột với giá hơn 13 triệu đồng một con.

Được biết, ông Sơn đã gắn bó với nghề câu cá lăng được 10 năm nay. “Cứ vào mỗi đầu mùa mưa, cá lăng khủng sẽ xuất hiện nhiều trên dòng sông Sêrêpôk”, lão ngư này cho biết thêm.

 Câu được hai con cá lăng “cực khủng” trên sông Sêrêpôk

Theo chủ nhà hàng, cá lăng đuôi đỏ là loài cá nước ngọt rất quý hiếm, chủ yếu sống hoang dã trên lưu vực sông Sêrêpôk. Thịt của nó rất giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mỗi kilogam cá lăng được bán lại với giá 500 nghìn đồng.

Trước đó, tháng 5/2015, ông Phạm Văn Hoài, 40 tuổi, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk cũng câu được hai con cá lăng đuôi đỏ, một con nặng 28 kg và con còn lại nặng 18 kg. Trong khi đó, vào ngày 28/1, ông Nguyễn Văn Chắc – một ngư dân khác ở xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông cũng câu được con cá lăng đuôi đỏ nặng 43kg trên chính dòng sông này.

Theo VnExpress