Dứa lạ nở hoa cao gần 10m gây xôn xao ở Nghệ An

Những ngày vừa qua, người dân tại xã Đồng Thành, Yên Thành, Nghệ An đang xôn xao bàn tán chuyện một cây dứa nở hoa có chiều cao lên đến gần 10m.

Cây dứa trổ hoa cao gần 10m khiến nhiều người dân vô cùng ngạc nhiênCây dứa trổ hoa cao gần 10m khiến nhiều người dân vô cùng ngạc nhiên

Theo cách gọi của người dân địa phương thì đây là một cây dứa Tàu. Điều đặc biệt là trên thân có tới 11 nhánh tựa như những cánh tay và có 3 búp được chia đều cho mỗi nhánh. Có người cho rằng đây là kết quả của quá trình đột biến gen, nhưng lại có ý kiến nghiêng về tâm linh bởi nó sinh trưởng và phát triển ở nghĩa địa.

Được biết, 3 cây dứa này do người trong họ tộc ông Mai Viết Ninh ở làng Vũ Kỳ, xã Đồng Thành, Yên Thành, Nghệ An trồng cách đây khoảng 15 năm trong quá trình xây dựng nghĩa trang của họ tộc. Trải qua ngần ấy thời gian, 3 cây dứa Tàu đều phát triển bình thường.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 1 tháng thì bất ngờ một trong ba cây bắt đầu nở hoa và phát triển nhanh một cách bất thường. Hoa nở dài và trên thân hoa lại được chia ra làm 11 nhánh nhỏ, mỗi nhánh có 3 búp mọc vút lên cao như những cây tre có hình rất lạ nên nhiều người địa phương đã tìm đến xem.

Phần lá dưới gốc đang bị lụi dầnPhần lá dưới gốc đang bị lụi dần

Ông Ninh chia sẻ: “Lúc đầu tôi cũng không chú ý nhiều nhưng cách đây hơn một tháng, trong lúc đưa đám của bà hàng xóm ở nghĩa địa tôi ghé qua thắp hương thì phát hiện cây dứa ở giữa nở hoa còn 2 cây bên cạnh bình thường.

Lúc đó tôi rất ngạc nhiên và lấy làm băn khoăn rồi tự hỏi tại sao trong 3 cây thì chỉ có một cây nở hoa mà không phải 2 cây ở cạnh bên mà lại là cây ở chính giữa ngay ban công của nghĩa trang? Đến nay thì hoa cây dứa có phần chững ở độ cao gần 10m, phía dưới gốc lá bắt đầu khô và rũ dần còn phía trên hoa vẫn phát triển bình thường, có màu xanh và mang hình thù có một không hai lạ quá”.

Cây dứa chính giữa phát triển một cách lạ thườngCây dứa chính giữa phát triển một cách lạ thường

Cũng theo ông Ninh thì hiện tượng cây dứa Tàu nở hoa và cao đến gần 10m này đã được hơn một tháng nay nhưng gia đình ông không cho ai biết vì sợ tin đồn sẽ gây phiền phức. Hơn nữa, do cây được trồng ở nghĩa địa nên cũng ít người qua lại biết đến. Thời gian vừa rồi có mấy đứa trẻ con chăn trâu thấy kỳ lạ nên chụp hình đăng lên mạng xã hội, hiện giờ đã có rất nhiều người đến xem.

Theo những bậc cao niên ở trong làng thì hiện tượng này chưa xuất hiện bao giờ ở vùng quê này. Được biết, cây dứa Tàu trước đây là cây hoang dã không được quan tâm nhiề. Lá của cây thường được hái về ngâm nước sau đó phơi khô để làm dây thừng, dây vọng hay để đan lát các vật dụng thủ công trong nhà.

Theo Dân Trí

TIN LIÊN QUAN:

Từ khóa: