Nổi da gà với lễ hội muỗi đốt thường niên ở Nga

Bị muỗi cắn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và cả sợ hãi nhất là hiện nay dịch Zika đang có nguy cơ bùng phát ở nhiều nước trên thế giới. Thế nhưng tại một thị trấn miền núi ở Nga lại cho rằng càng bị muỗi đốt nhiều thì càng tốt.

Tại lễ hội muỗi đốt thường niên được tổ chức vào cuối tuần qua tại thị trấn Berezniki, tỉnh Perm, Nga, cô bé Irina Ilyukhina, 9 tuổi đã dành được danh hiệu “cô bé ngon nhất” với 43 vết muỗi đốt sau khi hái dâu trong rừng với mẹ. Irina còn được trao tặng hẳn một chiếc cúp làm bằng gốm để ghi nhận thành tích về những vết muỗi đốt chi chít khắp chân mình.

Độc lạ với lễ hội muỗi đốt thường niên ở NgaMột phụ nữ mặc trang phục con muỗi tham gia lễ hội

Tuy nhiên năm nay, do thời tiết khô nóng bất thường đã khiến số lượng muỗi bị suy giảm. Điều này đã buộc ban tổ chức phải hủy bỏ cuộc thi săn muỗi truyền thống, nơi mọi người tham gia cố gắng thu thập thật nhiều muỗi vào trong lọ.

Cũng vì thời tiết quá nóng bức đã gây trở ngại cho không ít người nhảy múa trong trang phục muỗi đặc sắc của mình vì ngột ngạt, khó thở. Được biết, đây là lần thứ 4 Nga tổ chức lễ hội muỗi độc lạ này.

Trong khi Zika là virut lây qua muỗi, có thể dẫn đến tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và các biến chứng não vô cùng nghiêm trọng thì Nga vẫn tiến hành tổ chức lễ hội muỗi đốt giữa tâm bão. Chính nỗi lo về virut Zika đã khiến nhiều người không dám đến Rio de Janeiro, Brazil để hòa mình vào không khí của thế vận hội Olympic đang diễn ra ở quốc gia này.

Trước đó, Nga đã phát hiện một vài trường hợp nhiễm virut Zika. Tất cả những người này được cho là bị nhiễm tại các ổ dịch ở nước ngoài, trước khi nhập cảnh vào Nga.

Theo Vnexpress