Chiêm ngưỡng vẻ đẹp 10 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai

Thế giới luôn phát triển không ngừng và con người ngày càng đạt được nhiều thành tựu mới ở mọi lĩnh vực. Trong lĩnh vực kỹ thuật và xây dựng, 10 tòa nhà dưới đây sẽ là những tòa nhà cao nhất thế giới khi được hoàn thành vào năm 2020.

Với chiều cao dự tính 3.281 ft (khoảng 1.000m), tòa nhà Kigdom Tower, Jeddah, Saudi Arabia hiện đang thống trị bảng trị xếp hạng về  những tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai. Theo dự tính ban đầu, tòa nhà này sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2018 với tổng mức đầu tư lên đến 20 tỷ USD. Kingdom Tower sẽ là một tòa nhà hỗn hợp với một khách sạn sang trọng, không gian văn phòng, căn hộ dịch vụ, căn hộ cao cấp và đài quan sát cao nhất thế giới. Khi hoàn thành, nó sẽ là "quán quân chiều cao" so với các tòa nhà khác trên thế giới - nhưng còn giữ được thứ hạng này bao lâu thì không ai dám khẳng định.

Xếp vị trí thứ 2 là tòa nhà Trung tâm Zhongnam, Tô Châu, Trung Quốc với chiều cao 2.392 ft. Dự án này có giá khoảng 4,5 tỷ USD và sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Đây sẽ là tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc khi được hoàn thành.

Top 3 chính là Trung tâm Tài chính Ping An, Thâm Quyến, Trung Quốc. Tòa nhà này sẽ được hoàn thành trong năm 2016 với tổng chiểu cao là 2.165 ft. Dự án này cũng ngốn hết khoảng 678 triệu USD.

Đứng vị trí thứ 4 là Vũ Hán Greenland Centre, Trung Quốc, sẽ được hoàn thành vào năm 2017 với chiều cao 2.087 ft.

Một tòa nhà khác có tên Goldin Finace 117 đang được xây dựng ở Thiên Tân, Trung Quốc với chiều cao dự tính 1.957 ft. Tòa nhà có 117 tầng này sau khi hoàn tất vào năm 2016 sẽ giữ vị trí cao thứ 5 trên thế giới trong tương lại.

Lại một tòa nhà nữa của Trung Quốc lọt vào top 6 những tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai chính là The Pearl, miền Bắc, Thẩm Dương. Công trình này có chiều cao 1.863 ft và sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Cũng trong năm 2016, tòa nhà Lotte World Tower, ở Seoul, Hàn Quốc sẽ được hoàn thành. Với chiều cao 1.819 ft, tòa nhà này sẽ giữ vị trí thứ 7 trên thế giới. Con số 1,25 tỷ USD là chi phí đã được đầu tư và phải mất 13 năm để quy hoạch dự án cũng như chuẩn bị trước khi nó được phê duyệt vào năm 2010 để bắt đầu xây dựng.

Giữ vị trí thứ 8 là Tòa nhà Nordstrom Tower, New York. Sau khi hoàn thành vào năm 2018, tòa nhà này sẽ có chiều cao 1.775 ft như dự tính ban đầu. Đây sẽ là tòa nhà chọc trời cao thứ hai tại Mỹ khi được hoàn thành.

Xếp hạng thứ 9 là Trung tâm Tài chính CTF, Quảng Châu, Trung Quốc. Công trình này sẽ được hoàn thành trong năm 2016. Trung tâm Tài chính CTF là một tháp hỗn hợp được xây dựng tại Quảng Châu, Trung Quốc. Theo BBC, tòa nhà CTF sẽ có thang máy nhanh nhất thế giới ở mức 45 dặm một giờ. Nó sẽ mất 43 giây để đi từ mặt đất đến tầng thứ 95.

Cuối cùng, tòa nhà Zhongguo Tôn, Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ chốt danh sách xếp hạng 10 tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai. Và đây cũng sẽ là tòa nhà cao thứ hai của miền Bắc Trung Quốc sau khi được hoàn thành.

Trên đây là bảng xếp hạng 10 tòa nhà cao nhất thế giới sẽ sớm được hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Nhưng trong tương lai, chúng giữ được những thứ hạng này bao lâu thì không một ai dám khẳng định!

Nhật Sang (tổng hợp)