Mắc bệnh lạ khiến cậu bé 4 tuổi có khuôn mặt như cụ ông 80

Mặc dù chỉ mới 4 tuổi, nhưng một cậu bé ở Banladesh có hình hài như cụ ông 80 tuổi chỉ vì mắc một chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp.

Mắc bệnh lạ khiến cậu bé 4 tuổi có khuôn mặt như cụ ông 80Bayezid Hossain, 4 tuổi, trông già như một ông lão 80 tuổi

Không may mắc phải chứng lão hóa sớm có tên Progeria nên Bayezid Hossain sống ở một ngôi làng thuộc vùng ngoại ô thành phố Magura, phía Nam Bangladesh có ngoại hình già hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa. Dù chỉ mới 4 tuổi nhưng cậu bé có khuôn mặt chảy xệ, mắt hõm sâu, da nhão, đau khớp, bí tiểu, răng móm và yếu trông chẳng khác gì một cụ ông 80 tuổi già nua, xấu xí.

Căn bệnh quái ác này không chỉ làm vẻ ngoài của Bayezid bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà còn khiến mọi sinh hoạt hàng ngày của em cũng bị hạn chế. Tuy có hình dáng khác người, nhưng đổi lại trí tuệ của cậu bé 4 tuổi này lại hơn hẳn bạn bè cùng lứa. Dù vậy, ưu điểm này cũng không đủ để khiến đám trẻ con hay dân trong vùng có thiện cảm tốt và muốn tiếp xúc với Bayezid.

Theo chị Tripti Khatun, mẹ cậu bé cho biết: "Bayezid khá cứng đầu, thiếu nhẫn nại và cực kì gai góc. Hiện tạo cậu bé không đi học, nhưng lại rất thích chơi đá banh, vẽ tranh, đập vỡ đồ chơi sau đó tự sửa chữa lại chúng".

Mắc bệnh lạ khiến cậu bé 4 tuổi có khuôn mặt như cụ ông 80

Căn bệnh quái ác còn khiến mọi sinh hoạt của em gặp khó khăn

Mắc bệnh lạ khiến cậu bé 4 tuổi có khuôn mặt như cụ ông 80Dù thông minh hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa nhưng em vẫn bị nhiều người xa lánh

Được biết, Tripti sinh Bayezid khi cô chỉ mới 14 tuổi. Lúc đầu mới nhìn thấy con, chị cũng vô cùng ngạc nhiên. Bản thân bà mẹ 18 tuổi này cũng cảm thấy con mình trông chẳng khác gì một người ngoài hành tinh.

"Bayezid chỉ bắt đầu biết đi khi được 3 tuổi. Thể chất của con trai tôi phát triển không bình thường, nhưng cậu bé thông minh và hiểu biết hơn những đứa trẻ khác cùng tuổi", cô Tripti nói.

Mắc bệnh lạ khiến cậu bé 4 tuổi có khuôn mặt như cụ ông 80Cô Tripti rất đau khổ với hình hài dị dạng của cậu con trai

Dù đã nhận được sự đóng góp từ nhiều nhà hảo tâm nhưng tới nay, tình trạng của cậu bé tội nghiệp này vẫn không có gì tiến triển. Các chuyên gia cho biết Bayezid là một trường hợp hiếm gặp. Rất có thể, em sẽ không sống qua tuổi 15. 

Mắc bệnh lạ khiến cậu bé 4 tuổi có khuôn mặt như cụ ông 80Rất có thể, Bayezid sẽ khó sống qua tuổi 15

Các bệnh nhân mắc hội chứng Progeria sẽ khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn gấp 8 lần so với bình thường. Hội chứng này xuất hiện với tỉ lệ rất thấp, chỉ khoảng 1/8 triệu trẻ em và thường tử vong do đau tim hay đột quỵ ở độ tuổi trung bình khoảng 13–15 tuổi. Các nhà khoa học dành sự quan tâm đặc biệt tới Progeria vì nó có thể sẽ để lại những dấu hiệu của quá trình lão hóa.

Theo Dân Việt