12 cách tiết kiệm pin iPhone cực kì đơn giản mà chị em cần biết

Dưới đây là những tuyệt chiêu vô cùng đơn giản nhưng có thể giúp cho điện thoại của bạn “sống” cả ngày mà không cần sạc pin.

1. Đừng tắt ứng dụng

Nếu như chị em đã từng nghe nói rằng tắt hết các ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm pin thì đó chỉ là chuyện hoang đường. Việc tắt các ứng dụng thực ra sẽ làm chậm điện thoại và “ngốn” nhiều nguồn điện hơn ta tưởng.

2. Kiểm tra xem ứng dụng nào tiêu thụ nhiều nguồn điện nhất

Nếu truy cập vào Settings > Battery, các bạn sẽ thấy được ứng dụng nào sử dụng nguồn điện của pin nhiều nhất. Có khá nhiều ứng dụng không cần thiết (không sử dụng) nhưng lại tiêu thụ lượng pn khủng. Để tránh trường hợp lãng phí này, hãy tìm ra thủ phạm và “triệt” ngay tận gốc bằng cách gỡ bỏ cài đặt.

3. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Khi thao tác đến Settings > Battery, hãy bật chế độ nguồn điện thấp lên. Chế độ này sẽ tắt các tính năng như tải email, tự động tải về, một số hiệu ứng động và giảm độ sáng màn hình. Một nghiên cứu do WIRED thực hiện đã phát hiện rằng chế độ nguồn điện thấp sử dụng nguồn điện ít hơn 30% so với chế độ thường. Ngoài ra, không có sự khác biệt lớn nào giữa 2 chế độ này khi sử dụng smartphone.

4. Tắt chức năng làm mới ứng dụng nền

Chức năng làm mới ứng dụng nền cho phép các các ứng dụng được tự động cập nhật thường xuyên ngay cả khi bạn không sử dụng. Nó sẽ tải về các tin tức hay tự cập nhật mới nhất cho ứng dụng. Đây là một tính năng tuyệt vời vì iPhone của chị em mình sẽ không bị lỗi thời, nhưng sẽ tiêu thụ rất nhiều nguồn điện của pin.

Để tắt tính năng này, đến Settings > General > Background App Refresh và tắt đi.

5. Tắt dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị không chỉ ngốn nhiều pin mà còn rất đáng sợ! Bạn có tin là bạn luôn bị theo dõi với mỗi hành động của mình không? Từ chính phủ đến mọi cơ quan, tổ chức,… đều đang sử dụng dịch vụ định vị để theo dõi bạn!

Để tắt dịch vụ này, đến Settings > Privacy > Location. Ở đây, bạn có thể chọn tắt chức năng định vị của những ứng dụng không mong muốm, cũng như có thể giữ lại dịch vụ này đối với những ứng dụng quan trọng như Google Maps.

Vừa tiết kiệm pin, vừa đảm bảo quyền riêng tư!

6. Giảm độ sáng màn hình

Đây là một biện pháp cực kỳ đơn giản mà ai cũng biết. Chỉ cần mở trung tâm kiểm soát ra và kéo thanh độ sáng đến mức mà mình mong muốn.

7. Tắt Bluetooth

Đa số chẳng mấy ai sử dụng Bluetooth, do đó tính năng này không cần thiết được mở. Cùng với việc giảm độ sáng, hãy tắt luôn Bluetooth trên iPhone của bạn.

8. Trong những lúc cần kíp, bật chế độ máy bay

Nếu bật chế độ máy bay cho điện thoại, rõ ràng sẽ tiết kiệm được khá nhiều pin, nhưng điều này đồng nghĩa với việc các tính năng mà chúng ta yêu thích trên điện thoại cũng sẽ bị tắt. Chế độ máy bay sẽ tắt dữ liệu di động,nhưng nếu pin điện thoại của bạn thấp và mà bạn có Wifi thì hãy áp dụng biện pháp này.

Khi kết nối Wifi ở chế độ máy bay, chúng ta không thể gửi SMS nhưng vẫn có thể gửi iMessage.

Vào Settings > Airplane Mode để kích hoạt chế độ này.

9. Sử dụng Wifi khi có thể

Việc sử dụng 4G hoặc LTE sẽ ngốn rất nhiều pin, vì vậy khi có thể hãy sử dụng Wifi.

10. Tắt thông báo cho các ứng dụng mà mình không quan tâm

Khi sử dụng điện thoại, chắc chắn sẽ có những ứng dụng mà chúng ta không muốn nhận thông báo từ nó. Để tắt chức năng này, đến Settings > Notifications và chọn ưu tiên thông báo cho mỗi ứng dụng. Tắt tất cả thông báo sẽ giúp tiết kiệm pin nhiều nhất.

11. Laptop phải mở khi được dùng để sạc iPhone

Nếu laptop bị tắt, đóng hoặc chuyển sang chế độ chờ khi đang được dùng để sạc điện thoại, điện thoại của bạn không những không được sạc mà còn bị “rút ruột” đến cạn pin.

12. Không sử dụng đèn flash của camera

Sự thật là chẳng có bức ảnh nào đẹp khi chụp bằng đèn flash cả! Nếu để ý bạn sẽ thấy mình chả bao giờ sử dụng đèn flash. Một sự thật khác là flash ngốn pin điện thoại cực kì nhanh.

Do đó nếu điện thoại đang trong tình trạng báo động đỏ, hãy áp dụng ngay các biện pháp này để cứu vãn nhé!

Đăng Khoa/Theo WomensHealthMag