Hướng dẫn cài phần mềm ghi âm trên điện thoại

Việc muốn lưu giữ lại những cuộc gọi quan trọng trong máy là điều nhiều người mong muốn song không phải chị em nào cũng thực hiện rành rẽ thủ thuật ghi âm cuộc gọi này.

Khi có phần mềm ghi âm cuộc gọi bạn có thể lưu giữ lại những cuộc gọi quan trọng như khi làm việc với đối tác, khách hàng, thậm chí là khi vay mượn hoặc cho vay, trả nợ… thì đây là một “bằng chứng” xác định để bạn tránh khỏi được những rắc rối phát sinh, nếu một trong hai phía quên mất cuộc nói chuyện này.

Để cài đặt phần mềm ghi âm cuộc gọi trên điện thoại, bạn chỉ cần thực thiện theo các thao tác đơn giản như hướng dẫn dưới đây.

Cách cài đặt phần mềm ghi âm cuộc gọi đối với điện thoại chạy Android

Hướng dẫn cài phần mềm ghi âm trên điện thoại

- Các thiết bị Android không thường được trang bị mặc định tính năng ghi âm cuộc gọi nên bước đầu tiên bạn cần tải và cài đặt Auto Call Recorder phiên bản mới nhất tại ứng dụng CH Play về máy.

- Khởi động ứng dụng Auto Call Recorder và truy cập vào phần cài đặt.

- Đánh dấu tích vào ô ghi âm cuộc gọi hiện thị trong phần cài đặt.

- Chọn Mic tại mục Nguồn âm thanh

- Tại mục Định dạng tập tin bạn chọn WAV

- Sau khi cài đặt đủ các bước này, khi bạn bắt đầu cuộc gọi ứng dụng sẽ tự động ghi âm, dấu hiệu nhận biết chính là sự xuất hiện của một vòng tròn màu đỏ trên màn hình.

- Ngay khi bạn kết thúc cuộc gọi, bản ghi âm sẽ tự động lưu lại và bạn có thể nghe luôn sau đó hoặc lưu lại khi cần.

Cách cài đặt phần mềm ghi âm cuộc gọi đối với điện thoại iPhone

Hướng dẫn cài phần mềm ghi âm trên điện thoạiHướng dẫn cài phần mềm ghi âm trên điện thoại

- Đối với điện thoại iPhone, trong máy đã cài mặc định phần mềm Call Recorder tuy nhiên bạn chỉ được sử dụng miễn phí trong vòng 2 tuần. Sau thời gian này bạn phải trả một số tiền lớn để mua ứng dụng này về máy.

- Một cách khác nữa là bạn có thể bẻ khóa điện thoại để được sử dụng phần mềm ghi âm cuộc gọi miễn phí.

- Sau khi đã cài đặt xong phần mềm, bạn chỉ việc nhập số điện thoại của mình thông qua ứng dụng và gọi cho người mà mình muốn ghi âm cuộc gọi. Và khi kết thúc thì cuộc gọi này sẽ được lưu lại trong máy.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi sẽ rất hữu ích cho một số tình huống như khi bạn muốn ghi lại một cuộc gọi quan trọng hoặc để làm bằng chứng, hoặc chỉ đơn giản là bạn có vấn đề về trí nhớ nên muốn ghi lại những điều mình vừa nói. Trong trường hợp này bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản trên.

P. D (tổng hợp)