Làm thế nào để chuyển danh bạ từ iCloud vào Gmail một cách an toàn?

Dưới đây là cách đơn giản giúp chị em sao lưu và xuất danh bạ từ iCloud vào một tập tin duy nhất trên Gmail.

Từ trước đến nay, đa số cánh chị em thường rất “yếu” trong các vấn đề kỹ thuật. Đặc biệt, với 1 chiếc smartphone, chúng ta thường chỉ biết nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, và… hết. Ngay cả việc sao lưu hoặc chuyển danh bạ cũng là một việc khó khăn.

Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng giainhan.vn tìm hiểu cách chuyển danh bạ từ iCloud vào Gmail mà không cần bất kỳ ứng dụng phức tạp nào khác.

Tại sao chúng ta cần làm vậy? Đó là vì khi danh bạ được chuyển vào Gmail, nếu không may danh bạ trên máy bị mất đi, bạn chỉ cần truy cập và xuất danh bạ lại bằng cách chọn Danh bạ/Contacts trên iPhone/iPad vào bất cứ lúc nào! Điều này có nghĩa là ngoài iCloud, chúng ta còn có thêm một phương thức khác đảm bảo không bao giờ mất các số điện thoại liên hệ mà chúng ta cần.

Xuất tập tin vCard có chứa mọi liên hệ iCloud

Có nhiều ứng dụng và dịch vụ có khả năng đồng bộ danh bạ trên iCloud với Google, tuy nhiên chúng ta sẽ sử dụng một phương thức cũ nhưng cực kỳ hiệu quả là dùng các tập tin vCard. Phương thức này được thực hiện trên máy tính/laptop.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud từ trình duyệt trên máy tính.

Bước 2: Chọn Contacts, sau đó bấm All Contacts ở cột bên trái.

Bước 3: Bấm nút Settings (có biểu tượng hình răng cưa ở góc trái cuối màn hình), chọn Select All.

Bước 4: Bấm lại nút Settings để chọn Export vCard.

Sau đó, iCloud sẽ “gom” mọi liên hệ trong thiết bị của bạn vào một tập tin vCard và tải về máy tính. Nhớ lưu ý xem tập tin này được lưu ở đâu trên máy tính nhé! (Đa số trường hợp máy sẽ lưu trong thư mục Downloads)

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Macbook, khi bấm vào Export vCard, một hộp thoại sẽ xuất hiện và hỏi bạn có muốn nhập các liên hệ bị trùng lặp hay không. Lúc này, các bạn chọn Cancel. Tập tin vCard sau đó vẫn sẽ được lưu trong thư mục Downloads trên máy tính.

Một khi đã nhập danh bạ từ iCloud vào Gmail, các bạn sẽ nhìn thấy có nhiều liên hệ bị trùng lặp, lúc này chỉ cần hợp nhất lại là xong.

Khi đã có 1 tập tin có chứa mọi liên hệ được tải từ iCloud, bạn sẽ thực hiện thao tác cuối cùng là nhập vào tài khoản trên Google.

Bước 1: Mở tài khoản Gmail trên web.

Bước 2: Bấm vào tiêu đề Gmail màu đỏ ở góc trái trên cùng, chọn Contacts từ menu xổ xuống.

Bước 3: Bấm nút More ở trong cột danh mục bên tay trái, chọn Import và bấm tùy chọn CSV or vCard File.

Bước 4: Chọn nút Choose File, chọn tập tin vCard mà chúng ta đã tải về máy tính. Sau đó bấm nút Import.

Bước 5: Kiểm tra xem có liên hệ nào bị trùng lắp không. Bấm nút More, chọn Find & Merge duplicates. Gmail sẽ hiển thị một danh sách gồm các liên hệ bị trùng lắp. Các bạn có thể xem lại từng liên hệ và bấm nút Merge màu xanh để hợp nhất các liên hệ này.

Xong! Mọi liên hệ trong danh bạ của bạn đã được đưa vào Gmail một cách an toàn.

Nếu muốn chuyển từ iOS sang sử dụng Android, khi muốn nhập danh bạ vào Gmail, các bạn chỉ cần thực hiện các bước trên. Một khi đã đăng nhập vào tài khoản Google trên smartphone Android mới, mọi liên hệ trên iCloud sẽ tự động xuất hiện trên Contacts của điện thoại.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng iCloud trên iPhone hoặc iPad thì cần phải thực hiện thêm vài thao tác nhỏ. Nhấn Settings > Mail, Contacts, Calendars, chọn tên của tài khoản iCloud, bỏ chọn nút Contacts. Sau đó điện thoại sẽ hỏi các bạn có muốn xóa danh bạ khỏi iPhone không, nhấn Delete from My iPhone. Đừng lo! Mọi liên hệ gốc đều vẫn còn trên iCloud của các bạn.

Đăng Khoa