Mẹo sạc pin điện thoại cực nhanh chỉ bằng một trái dưa hấu

Nghe có vẻ hoang đường nhưng sự thật là bạn có thể làm đầy pin điện thoại chỉ bằng cách cắm vào trái dưa hấu. Hãy làm theo các bước sau nhé:

Những lúc điện thoại hết pin mà đang có cuộc gọi gấp, lại không ở chỗ có sẵn nguồn điện và không mang theo cục sạc dự phòng, bạn phải làm sao? Đừng tuyệt vọng vì chỉ cần có một trái dưa hấu là bạn đã nhanh chóng lấy lại năng lượng cho pin bằng cách sau:

Mẹo sạc pin điện thoại cực nhanh chỉ bằng một trái dưa hấu

Chuẩn bị:

- Một trái dưa hấu

- Một bịch muối ăn

- Đá lạnh

- Một chiếc thau

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ cần thiết, bạn hãy thực hiện sạc điện thoại như sau:

- Bỏ trái dưa hấu vào trong thau sau đó tiến hành rải đá sao cho đá cao bằng một nửa độ cao của thau.

- Đổ nước vào thau, chỉ đổ khoảng lưng thau, xâm xấp đá chứ đừng đổ ngập đá bạn nhé.

- Lấy bịch muối đổ hết vào thau, trộn đều lên và đảo vài vòng.

- Dùng tay kiểm tra, nếu thấy trái dưa hấu đã lạnh đến tê tay thì lấy điện thoại và cục sạc ra, nối dây sạc vào điện thoại và cắm trực tiếp lên trái dưa hấu.

- Nếu điện thoại vẫn chưa hiện chế độ đang sạc thì kiểm tra lại vì có thể dưa chưa đủ lạnh, hoặc nước chưa mặn. Bạn chỉ cần thêm muối và khuấy đều, đợi 30 phút sau trái dưa lạnh hơn thì tìm vị trí nào lạnh nhất để cắm cục sạc là được.

Nhiều chị em mới nghe xong thấy có vẻ hoang đường và cho rằng đây là cách sạc “bá đạo nhất quả đất” nhưng thực tế điều này là hoàn toàn có thật. Nếu rơi vào trường hợp điện thoại hết pin mà ở những nơi không có nguồn điện bạn có thể làm theo cách trên. Điều quan trong là bạn luôn phải mang theo cục sạc điện thoại bên mình.

Mẹo sạc pin điện thoại cực nhanh chỉ bằng một trái dưa hấuSạc điện thoại bằng củ khoai tây

Ngoài ra chị em có thể sạc điện thoại bằng cách dùng quả chanh hoặc khoai tây. Trước đây cộng đồng mạng từng chia sẻ nhiều hình ảnh về một người đàn ông sạc chiếc điện thoại của mình bằng cách tháo rời cục sạc và cắm trực tiếp dây nối điện thoại vào củ khoai tây, chỉ một lúc sau chiếc điện thoại đã cạn pin bỗng bật sáng lên.

Điều này được lý giải dưới góc độ khoa học như sau: Axit trong khoai tây đóng vai trò là chất điện phân, dây đồng gắn vào củ khoai như hai điện cực. Khi hai dây dẫn nối lại với nhau, sự di chuyển của các electron bên trong khoai tây sẽ tạo thành dòng điện có cường độ nhỏ đủ để sạc pin điện thoại và chiếu đèn led.

P. D (tổng hợp)