Mẹo sửa lỗi treo "táo" chị em cần biết

Trong quá trình sử dụng iphone, hầu hết chị em đều từng bị treo "táo" hay treo cáp, những lúc này chúng ta có thể xử lý theo những cách sau.

iPhone bị treo táo là trường hợp khi ta đang truy cập vào một ứng dụng nào đó bỗng nhiên điện thoại tự động tắt. Nếu bạn mở máy lên để khởi động lại thì màn hình sẽ hiện thị trái táo và cứ bị treo ở đấy, không thể tiếp tục các thao tác khác được. Đây được xem là lỗi phổ biến trong quá trình dùng dòng điện thoại thương hiệu trái táo này.

Mẹo sửa lỗi treo táo chị em cần biết

iPhone bị treo táo có thể do lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng

iPhone bị lỗi treo táo có thể do những nguyên nhân sau:

- Điện thoại của bạn đã được jailbreak và cài một số ứng dụng gây xung đột khiến iPhone không thể truy cập vào màn hình chính được, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo máy.

- Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại khi pin quá yếu khiến bộ nhớ không đủ chỗ trống. IC nguồn không cung cấp đủ nguồn hay ổ cứng, main. Khi sử dụng iphone, bạn cần nhớ các khuyến cáo của nhà sản xuất, như iPhone 5 chỉ hoạt động tốt khi pin còn ở mức trên 30%.

Khi bị treo táo, nếu là lỗi do phần mềm hãy khắc phục bằng các cách sau:

Trước tiên, bạn cần sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trong máy gồm danh bạ, tin nhắn, hình ảnh và các ứng dụng quan trọng…vào itunes trên máy tính. Vì trong quá tình cài đặt có thể khiến các dữ liệu này bị mất đi.

Tắt mật khẩu máy và thoát khỏi tài khoản iCloud. Sau khi xong các quy trình này, có thể khắc phục lỗi treo táo như sau:

Mẹo sửa lỗi treo táo chị em cần biết

Cách 1: Nhấn và giữ 2 nút Home & Sleep/Wake để khời động lại máy trong vòng 10s. Khi xuất hiện thanh trượt màu đỏ cứ nhấn và giữ cho đến khi màn hình chuyển sang mày trắng, ngay sau đó logo hình trái táo sẽ nổi lên. Cách này có tỷ lệ thành công đến 95%. Nếu vẫn không được, hãy thực hiện tiếp bước sau.

Cách 2:

Mẹo sửa lỗi treo táo chị em cần biết

- Tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính sau đó dùng dây cáp để kết nối với điện thoại.

- Nhấn giữ cùng lúc 2 phím Home & Power trong 10s. Sau đó thả phím Power nhưng vẫn tiếp tục ấn nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã thấy thiết bị kết nối của điện thoại.

- Khi iTunes xuất hiện dòng thông báo “Detect phone in recover mode”, tức điện thoại trong chế độ phục hồi, bạn hãy nhấn nút OK. Lúc này bạn đã đưa thiết bị trở về DFU thành công.

- Tải firmware mới nhất về máy và tiến hành Restore iPhone bằng cách bấm đồng thời 2 phím Shift + Restore.

- Lúc này quá trình Jailbreak đã hoàn thành. Tuy nhiên nếu đến bước này mà vẫn chưa khắc phục được lỗi treo táo hãy chuyển sang dùng máy tính khác và bắt đầu thực hiện lại từ đầu.

Ngoài ra, một số trường hợp bị treo táo do xung đột phần mềm không tương thích với FW do thói quen sử dụng App trên Cydia. Nếu bị treo táo trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục theo cách sau:

Cách 3:

Mẹo sửa lỗi treo táo chị em cần biết

- Bạn cần cài đặt phần mềm iPhone folder vào máy tính, sau đó kết nối với điện thoại iPhone, rồi vào thư mục có đường dẫn như sau: /private/var/mobile/

- Sau đó đổi tên Application thành một tên bất kỳ.

- Bạn tiến hành nhấn đồng thời 2 nút Home & Power trong 10s để tắt máy rồi nhấn nút Power để khởi động lại.

- Lúc này iPhone sẽ có Cydia, hãy truy cập vào đây và gỡ tất cả ứng dụng mà bạn nghi ngờ là gây xung đột cho hệ thống gây treo táo.

- Vào lại sử dụng iphone folder để dổi tên lại thư mục Applications như cũ.

- Bước cuối cùng là khởi động lại máy.

Nếu nghiên cứu thành thạo ba bước này, khi iphone gặp sự cố treo táo chị em có thể tự tin là tự mình khắc phục được lỗi với các nguyên nhân do phần mềm.

P. D (tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN: