10.000 người bị mã độc tấn công trên Facebook chỉ trong 2 ngày

Chỉ trong vòng 2 ngày mà phần mềm độc hại này đã tấn công tài khoản của 10.000 người dùng Facebook trên khắp thế giới.

Đó là một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại đã lừa được hơn 10.000 người dùng mạng xã hội Facebook trên thế gới, trong số đó các nước bị ảnh hưởng nhiều nhất là Nam Mỹ, Châu Âu, Tunisia và Israel.

10.000 người bị mã độc tấn công trên Facebook chỉ trong 2 ngàyKhi nhấp vào một thông báo của người lạ lập tức mã độc sẽ tự động cài đặt vào trình duyệt trên máy tính của bạn

Theo công bố của hãng Kaspersky thì phần mềm độc hại này sẽ lừa người dùng bằng cách gửi tin nhắn với nội dung có một người nào đó vừa nhắc đến bạn trên Facebook.

Ngay khi người dùng nhấp vào dòng thông báo này thì tự động phần mềm độc hại sẽ tải về trên tình duyệt Chrome. Và chỉ cần bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook thì tin tặc sẽ lập tức đánh cắp các thông tin về tài khoản của bạn.

Chỉ trong vòng 2 ngày từ 24 - 27/6, mạng lưới bảo mật Kaspersky đã ghi nhận được khoảng 10.000 sự lây nhiễm mã độc tên toàn thế giới. Trong đó các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất là: Brazil, Ba Lan, Peru, Colombia, Mexico, Ecuador, Hy lạp, Bồ Đào Nha, Tunisia, Venezuela, Đức và Israel.

Điều đáng nói là phần mềm này chỉ ảnh hưởng phần nhiều đối với những người sử dụng máy tính. Hầu như những thiết bị Android và iOS không gặp nguy hiểm từ các mã độc này.

10.000 người bị mã độc tấn công trên Facebook chỉ trong 2 ngàyMã độc đã tấn công 10.000 tài khoản Facebook trong đó chịu nhiều ảnh hưởng nhất là các nước Nam Mỹ.

Ngay sau khi sự cố mã độc tấn công người dùng, Facebook đã khống chế và ngăn chặn phần mềm độc hại lan rộng.

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo rằng để tránh mã độc, khi sử dụng các mạng xã hội người dùng nên tập một số thói quen sau:

- Cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính.

- Không nhấp vào các liên kết được gửi từ những người xa lạ, không nhấp vào các lời mời tham gia những trò chơi trên Facebook cũng như tránh nhấp vào những đường link có những hình ảnh thông tin nhạy cảm.

- Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Theo Kỷ nguyên số