Apple chính thức khai tử iPhone 7 Pro

Theo một thông tin mới nhất, Apple sẽ chỉ ra mắt 2 phiên bản iPhone trong năm nay, gồm chiếc iPhone 7 và 7 Plus.

Một nguồn tin thân cận của Mac Otakara cho biết, thông tin về việc xuất hiện mẫu smartphone mới của Apple trong năm nay sẽ không thành hiện thực. Apple sẽ ra mắt 2 phiên bản iPhone 7 trong năm nay, gồm chiếc iPhone 7 màn hình 4,7 inch và iPhone 7 Plus 5,5 inch. Phiên bản thứ 3 với tên gọi iPhone 7 Pro được đồn đoán và lộ cả ảnh rò rỉ trước đó đã bị hủy kế hoạch thương mại hóa.

Ban đầu, Apple định ra iPhone 7 Pro là sản phẩm duy nhất trong loạt thiết bị mới sở hữu camera kép, đồng thời sẽ phát hành với số lượng giới hạn. Tuy nhiên, vấn đề sản xuất ống kính kép đã được giải quyết nên sự xuất hiện của một thiết bị hoàn toàn mới là không cần thiết. Apple quyết định sẽ đưa tính năng này lên iPhone 7 Plus và ống kính thứ 2 sẽ đảm nhiệm chức năng zoom quang học.

Apple chính thức khai tử iPhone 7 ProHình ảnh rò rỉ về iPhone 7 Pro trước đó

Cũng theo nguồn tin này, Apple từng có ý định đặt tên sản phẩm mới dạng iPhone 6SE và để dành tên iPhone 7 cho model 2017, nhân kỷ niệm 10 năm ngày mẫu iPhone đầu tiên ra đời. Song cuối cùng hãng vẫn quyết định không đặt tên 2 đời sản phẩm liên tiếp có chữ ‘S”, nên cái tên iPhone 7 vẫn được sử dụng. Tên gọi sản phẩm sẽ là iPhone 7 (tên mã Sonora) và iPhone 7 Plus (tên mã Dos Palos).

Những thông tin rò rỉ khác trùng với các báo cáo trước đây, chẳng hạn máy không có nhiều thay đổi thiết kế, dùng chip Apple A10, loại bỏ giắc tai nghe 3,5 mm để gộp chung vào cổng Linhting và dùng nút Home cảm ứng. Tính năng cảm ứng Force Touch cho phép người dùng cảm giác như đang sử dụng phím cứng.

iPhone 7 dự kiến được trình làng vào ngày 7/9 tới đây, nhận đặt hàng sau đó 2 ngày. Ngày máy mở bán chính thức có thể là 23/9.

Theo Vnexpress