iPhone 5s 'sống sót' thần kỳ sau khi bị rơi từ độ cao 760m

Trong một câu chuyện được cho là “phép màu tuyệt đối”, một người phụ nữ người Canada đã làm rơi chiếc iPhone 5s của mình từ máy bay và tìm lại được trong tình trạng “không thể tốt hơn”.

Jeannine Buck, người Abbotsford, British Columbia, đang bay trên một chiếc máy bay Cessna nhỏ cách mặt đất khoảng 2.500 feet (760m) tại bầu trời công viên Stanley Park, Vancouver, thì xảy ra sự việc. Khi mở cửa sổ máy bay ra để chụp hình quang cảnh xung quanh, một cơn gió mạnh thổi qua làm rơi chiếc iPhone mà cô đang cầm trên tay xuống mặt đất.

Sau vài giờ đánh rơi chiếc iPhone 5s, người phụ nữ này đã sử dụng nhờ điện thoại của một người bạn và tìm lại được "dế yêu" của mình qua ứng dụng Find My iPhone. Khi đó, cô phát hiện ra rằng chiếc điện thoại của mình vẫn hoạt động đầy đủ chức năng, ngoài vài vết xước trên máy thì không có gì hư hỏng nghiêm trọng, cũng không vỡ màn hình.

Trước đó, thiết bị này đã rơi trúng vài nhánh cây trước khi thực sự “tiếp đất”, có thể đó là lý do vì sao máy vẫn còn hoạt động tốt khi được tìm thấy. Mặc dù vậy, đây vẫn là một trường hợp khá hy hữu khi điện thoại bị rơi từ độ cao “chết người” như vậy.

Chiếc iPhone 5s không bị hư hỏng gì sau khi được tìm thấy

Sau khi tìm lại được chiếc iPhone của mình, Jeannine Buck đã đổi chuông điện thoại thành bài hát Stayin’ Alive của nhóm Bee Gee – một bài hát rất ý nghĩa trong trường hợp của cô.

Hình ảnh được chụp bằng chiếc iPhone 5s bị rơi từ máy bay

Trước đó cũng có một người phụ nữ làm rơi chiếc iPhone của mình xuống biển trong khi đang dắt chú cún cưng của mình đi dạo trên bờ biển. Sau 1 tháng, cô đã tìm lại được chiếc điện thoại của mình nhờ một người đàn ông nhặt được. Điều bất ngờ là chiếc smartphone này vẫn có thể hoạt động trở lại bình thường với đầy đủ dữ liệu (danh bạ, hình ảnh, video,…) mà không hề có trục trặc gì.

iPhone vẫn hoạt động bình thường sau 1 tháng "ngụp lặn" trong biển

JK/Theo PhoneArena