Những dự án thay đổi tương lai nhân loại của Google

Google là công ty công nghệ lớn nhất thế giới, không chỉ về tìm kiếm mà những dự án của công ty này ấp ủ sẽ làm thay đổi tương lai của nhân loại.

Trong tương lai gần, Google sẽ mang lại những dự án lớn làm thay đổi cuộc sống của con người chúng ta. Đó sẽ là những phát minh vô cùng hữu ích như: thuốc phát hiện ung thư sớm, khinh khí cầu và máy bay kết nối Internet…

Khinh khí cầu và máy bay không người lái Internet

Những dự án thay đổi tương lai loài người của Google

Hai dự án này được lập ra với mục đích cung cấp Internet cho vùng sâu vùng xa, những nơi tận cùng thế giới chưa được tiếp cận với công nghệ. Google sẽ dùng những quả khinh khí cầu bay ở độ cao 18-27 km, cao gấp đôi trần bay của máy bay thương mại rồi truyền tín hiệu kết nối Internet xuống mặt đất. Những chiếc khinh khí cầu này được chạy bằng năng lượng mặt trời và có thể hoạt động liên tục đến 100 ngày trên bầu khí quyển.

Máy bay không người lái Titan Aerospace Solara 50 có thể hoạt động trong 5 năm trên không trung nhờ vào 3.000 tấm pin năng lượng mặt trời gắn trên hai cánh.

Với dự án máy bay không người lái Internet này, ông Sundar Pichai, CEO của Google hướng tới tham vọng sẽ cung cấp Internet cho khoảng 4 tỷ người trên trái đất.

Thuốc phát hiện ung thư sớm

Những dự án thay đổi tương lai loài người của Google

Dự án mang tên bí mật Google X, những viên thuốc này thực chất là các hạt nano có thể gắn kết với tế bào, protein và các phân tử khác trong cơ thể người. Bên cạnh đó, Google X còn phát triển thiết bị đeo chuyên dụng, sử dụng từ trường để kiểm soát hạt nano. Nhờ đó toàn bộ hệ thống này có thể giúp cảnh báo sớm ung thư ở người.

Chế tạo xe giảm tai nạn giao thông

Những dự án thay đổi tương lai loài người của Google

Con số thống kê từ Tổ chức Y tế thế giới cho biết, hàng năm có đến 1,24 triệu người chết vì tai nạn giao thông và con số này sẽ tăng dần theo các năm. Trước tình trạng này, Google đã tập trung nghiên cứu chương trình xe hơi tự hành có thể giúp cứu sống hàng trăm nghìn người một năm.

Kính áp tròng thông minh

Những dự án thay đổi tương lai loài người của Google

Đây là dự án được điều hành bởi công ty Verily trực thuộc Alphabet, công ty mẹ của Google. Loại kính áp tròng này sử dụng năng lượng mặt trời, có khả năng thu thập dữ liệu sinh học của người đeo như nhiệt độ cơ thể, nồng độ cồn trong máu. Thậm chí, kính còn đo được cả lượng đường trong nước mắt. Do đó nó có thể giúp thay đổi cách thức con người nắm bắt thông tin về sức khỏe của mình.

Phát minh thìa cho người bệnh Parkinson

Chỉ tính riêng ở Mỹ hiện đã có 11 triệu người mắc bệnh Parkinson và triệu chứng run tay khiến những người này gần như không thể tự xúc thức ăn cho mình. Nhưng trong tương lai họ hoàn toàn có thể tự làm điều đó.

Bởi mới đây, Google X mới mua lại phát minh thìa dành cho người bệnh Parkinson của Lift Labs. Đó là một chiếc thìa giúp những người mang căn bệnh này có thể xúc thức ăn mà không bị vương vãi và giảm tỉ lệ run tay tới 76%.

Tuabin gió thân thiện với môi trường

Những dự án thay đổi tương lai loài người của Google

Dự án mang tên Makani Power thực chất là những con diều bay có thể tạo ra năng lượng sạch. Bề ngoài, trông chúng như một chiếc máy bay có cánh quạt và vận hành nhờ sức gió. Chúng cũng sẽ tạo ra năng lượng nhiều hơn đến 50% so với các loại tuabin truyền trống.

Lưu trữ gen trên đám mây

Trong tương lai, bạn chỉ bỏ ra 25 USD/năm và Google sẽ lưu trữ gen của bạn trên đám mây. Dự án này cũng giúp thu thập “các đám mây gen ung thư” giúp các nhà khoa học chia sẻ thông tin và chạy thử nghiệm ảo trên máy tính.

Trí tuệ nhân tạo

Những dự án thay đổi tương lai loài người của Google

Trong những năm gần đây, Google đạt được khá nhiều bước tiến trong công tác nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI). Trong cuộc so tài vào tháng 3/2016, hệ thống AI của hãng này là AlphaGo đã đánh bại đương kim vô địch cờ vây thế giới. Với tiến độ như hiện nay, Google sẽ sớm tạo ra dạng trí tuệ nhân tạo có ý thức và tự suy nghĩ như con người.

Ngoài ra, Google cũng đang nghiên cứu để tìm ra các phương thuốc giúp con người có thể trường sinh, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin gì nhiều về dự án này.

Theo Zing