Pokémon Go phá kỷ lục App Store trong tuần đầu ra mắt

Pokémon Go, một trò chơi tương tác ảo của Niantic vừa được ra mắt, đã trở thành ứng dụng di động được tải về nhiều nhất trong lịch sử của App Store ngày sau tuần đầu tiên phát hành.

Apple đã xác nhận kỷ lục này với The Verge, tuy nhiên Táo khuyết không cung cấp số lượng tải về cụ thể. Đây là một tựa game miễn phí của nhà phát triển Niantic sản xuất kết hợp với công ty The Pokémon Company.

Trò chơi này được phát hành chính thức vào ngày 5/7 tại Úc và New Zealand, một ngày sau đó được phát hành tại Mỹ. Ngoài ra, trò chơi này cũng vừa được phát hành tại Nhật vào ngày hôm qua.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Pokémon Go phá kỷ lục vì cơn sốt mà nó tạo ra trong vài tuần qua. Theo đó đây cũng là tựa game xuất hiện với tần suất dày đặc trên các trang báo mỗi ngày. Trò chơi này đã chiếm lĩnh vị trí đầu bảng trong số các ứng dụng miễn phí hàng đầu của Apple trên App Store, đánh bại các đối thủ đáng gờm khác là: Game of War, Candy Crush Saga, Facebook Messenger và Snapchat.

Theo công ty phân tích di động SuperData Research, Pokémon Go có thể đã thu về 14 tỷ USD trước ngày 11/7, tương đương với doanh thu khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày trong tuần đầu tiên.

Trước đó vài ngày, Pokémon Go đã phải tạm dừng phát hành tại thị trường Nhật do rò rỉ thông tin về nhà tài trợ McDonald. Đưa ra lý do cho quyết định này, cả McDonald và Niantic cho biết họ lo sợ rằng thông tin rò rỉ này sẽ tạo ra một cơn “đại hồng thủy” với số lượng người dùng khổng lồ, khiến cho máy chủ của trò chơi bị quá tải. Vì thế, họ cần có thời gian để tăng cường hiệu suất của máy chủ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Pokémon Go hiện đã được phát hành tại Úc, New Zealand và hơn 20 quốc gia châu Âu. Về thị trường châu Á, trò chơi đã được phát hành tại Nhật Bản và có thông tin cho biết Niantic sẽ phát hành trò chơi tại các quốc gia khác như: Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan. Điều đáng tiếc là Việt Nam không có tên trong danh sách này.

Đăng Khoa/Theo The Verge