Rò rỉ thông tin iPhone 7 có khả năng chống nước

Một nguồn tin rò rỉ trên các diễn đàn công nghệ, 'siêu phẩm mới' của 'Táo khuyết' sẽ có khả năng chống nước, chống bụi tốt hơn nhiều so với các đời iPhone tiền nhiệm.

Mặc dù iPhone 7 có khả năng chống nước nhưng vẫn chưa đạt chuẩn IP68 (chống bụi bẩn hoàn toàn và chịu được độ sâu 1m trong 30 phút dưới nước) và chưa thể bằng các đối thủ khác như: Galaxy S7 của Samsung hay Xperia Z5 của Sony.

Vậy nên, nếu ai muốn sở hữu cho mình chiếc iPhone có thể chống bụi, chống nước theo tiêu chuẩn IP68 để chơi đùa trong phòng tắm, hồ bơi thì hãy đợi thêm vài năm nữa nhé! Bởi theo 1 nguồn tin từ Foxconn trên Weibo, iPhone 7 sắp ra mắt vẫn chưa có tính năng chống nước đạt chuẩn IP68. Thay vào đó, phím Home sẽ được thiết kế mới, sử dụng cảm biến điện dung để có thể chống nước tốt hơn các dòng iPhone tiền nhiệm.

 Rò rỉ thông tin iPhone 7 có khả năng chống nướciPhone 7 có khả năng chống nước nhưng vẫn chưa đạt chuẩn IP68 (Ảnh minh họa)

Trước đó, một trang công nghệ tại Nhật Bản cho rằng, Apple sẽ thay phím Home vật lý bằng phím Home điện dung. Và dù là cảm ứng nhưng phím bấm vẫn cho cảm giác như bạn đang bấm vào phím vật lý.

Bên cạnh đó, nguồn tin còn tiết lộ, iPhone 7 sẽ có cụm camera sau lớn hơn, giắc cắm tai nghe chuẩn 3.5 mm sẽ biến mất. Ngoài ra, một vài rò rỉ gần đây còn cho thấy iPhone 7 sẽ có thêm tùy chọn màu sắc, bên cạnh Gold (vàng) và Rose Gold (vàng hồng) thì smartphone này còn có thêm màu Space Black (màu đen đậm).

Một thông tin nữa có thể khiến nhiều người quan tâm đó là iPhone mới có thể sẽ ra mắt muộn hơn, nhưng có thể bán ra sớm hơn so với iPhone 6s vào năm ngoái. Máy cũng có thể không đặt tên là iPhone 7 mà thay vào đó là iPhone 6SE. Theo nhiều người lý giải, Apple không muốn dùng tên iPhone 7 cho dòng smartphone này là để kỷ niệm 10 năm, ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời (2007).

Theo Vnexpress