5 ứng dụng trên smartphone giúp hỗ trợ chị em tập thể thao

Không chỉ dừng lại ở những ứng dụng như: giải trí, thư giãn hay tìm kiếm thông tin mà các nhà phát triển còn mở rộng phạm vi sang những ứng dụng hỗ trợ tập thể dục và ăn kiêng.

Có thể nói, thể thao và giảm cân là một mảng vô cùng thú vị và hữu ích, được rất nhiều người quan tâm. Vì họ quan niệm rằng, sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Do đó, nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của người dùng mà nhiều nhà phát triển đã đánh mạnh vào mảng này.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bổ trợ sức khỏe, tập luyện và giảm cân, thậm chí là ăn kiêng. Dưới đây là 5 ứng dụng, có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tập luyện và rèn luyện sức khỏe.

Ứng dụng RunKeeper (Android, iOS)

Đây là một trong những ứng dụng hàng đầu giúp bạn theo dõi sức khỏe của bản thân. Ứng dụng này giúp bạn theo dõi việc luyện tập của bạn như xem bạn chạy được bao xa, mất thời gian bao lâu để chạy một quãng đường nào đó, từ đó giúp bạn điều chỉnh bản thân trong việc tập luyện.

5 ứng dụng trên smartphone giúp hỗ trợ chị em tập thể thao

Ngoài ra, ứng dụng này còn có cả một dashboard cá nhân, giúp bạn kiểm soát các hoạt động tập luyện trong quá khứ và nỗ lực của bản thân.

Ứng dụng này còn được tích hợp với những mạng xã hội như Facebook và Twitter để bạn dễ dàng chia sẻ những hoạt động thể dục mà mình yêu thích với bạn bè và người thân.

Ứng dụng Nike + (iOS)

Ứng dụng này tương tự như RunKeeper có thể giúp bạn theo dõi tốc độ chạy, đi bộ và quá trình tập luyện của bản thân. Một ưu điểm rất lớn của Nike là có cả 1 bộ đồng hồ bấm giây, bộ đếm lượng calo và một danh sách phát nhạc.

5 ứng dụng trên smartphone giúp hỗ trợ chị em tập thể thao

Ngoài ra, trong Nike còn có 1 tiện ích đó là FuelBand. Tiện ích này hoạt động như một gia tốc kế giúp theo dõi chuyển động của bản thân như nhận biết bạn đang chạy bộ hay đi bộ. Ứng dụng này cũng được tích hợp với Facebook, Twiiter và Path giúp bạn chia sẻ những hoạt động thể dục của mình tới bạn bè.

Ứng dụng Fleetly (iOS)

5 ứng dụng trên smartphone giúp hỗ trợ chị em tập thể thao

Fleetly giống như một quyển nhật ký hay 1 máy theo dõi giúp đánh giá quá trình tập luyện của bạn dựa trên những chuẩn mực khoa học mà nhà phát triển đề ra.

Bạn có thể theo dõi các video hướng dẫn và chỉ dẫn luyện tập chuyên nghiệp trên trang web trong ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn kết nối với bạn bè và cùng nhau tập thể dục hay tranh đua để leo top trên bảng xếp hạng như trong game.

Ứng dụng Calorie Counter & Diet Tracker (iOS, Android)

5 ứng dụng trên smartphone giúp hỗ trợ chị em tập thể thao

Đây là ứng dụng giúp bạn theo dõi chế độ ăn uống dành cho những ai muốn giảm cân. Calorie Counter & Diet Tracker chứa dữ liệu của hơn 1 triệu món ăn, đồng thời nó còn kết hợp với một máy quét mã vạch giúp bạn mua sắm dễ dàng và  ghi nhớ những thực phẩm mà bạn yêu thích.

Bên cạnh đó Calorie Counter & Diet Tracker còn chứa đựng hơn 350 bài tập tốt cho tim mạch, sức khỏe và giảm cân.

Ứng dụng iMapMy (iOS, Android, BlackBerry)

5 ứng dụng trên smartphone giúp hỗ trợ chị em tập thể thao

Đây là một ứng dụng khá hay giúp theo dõi việc luyện tập của bạn bằng cách định vi GPS trên điện thoại di động.

iMapMy cho phép bạn ghi lại chi tiết quá trình luyện tập như: thời gian, khoảng cách, tốc độ, độ cao cũng như lượng calo bạn đốt cháy và lộ trình bạn đã đi qua trên một bản đồ tương tác trong smartphone.

Ngoài ra còn có 1 tính năng độc đáo khác đó là cho phép bạn theo dõi trực tiếp việc luyện tập của người thân hay bạn bè.

TB (tổng hợp)