Apple Watch 2 sẽ còn mỏng hơn thế hệ trước

Kể từ khi chiếc Apple Watch đầu tiên ra đời, đã có nhiều tin cho rằng Apple đang tìm giải pháp để làm cho sản phẩm smartwatch của mình mỏng hơn.

So với các sản phẩm smartwatch phổ biến khác trên thị trường hiện nay, Apple Watch chưa được coi là mỏng với độ dày 10,5mm. Apple thừa nhận chiếc đồng hồ thông minh của họ đang gặp phải vấn đề “dị hình đồng chất”.

Mới đây, có thông tin cho biết có vẻ như Apple đã tìm ra được giải pháp để “vát mỏng” chiếc Apple Watch 2 nhưng vẫn hứa hẹn đáp ứng được các yêu cầu quan trọng khác như tuổi thọ pin.

Theo một báo cáo được đăng trên DigiTimes, Apple sẽ chuyển từ cấu trúc kính - kính sang sử dụng màn hình OLED và áp dụng công nghệ “giải pháp 1 kính”. Giải pháp này loại bỏ 1 lớp kính trong màn hình để giúp giảm độ dày. Tuy nhiên, chưa biết một lớp kính có thể thêm vào bao nhiêu độ dày cho màn hình của Apple Watch, nhưng về lý thuyết thì Apple còn “thủ” sẵn một vài phương pháp khác để làm mỏng đồng hồ thông minh mang thương hiệu của mình.

Thông tin này sẽ đem đến nhiều mong đợi cho fan hâm mộ của "Táo khuyết", nhưng đối tác của Apple là TPK có vẻ như đang gặp vấn đề với tốc độ phát triển màn hình OLED “giải pháp 1 kính” này. Báo cáo trên trang DigiTimes không cho biết những vấn đề này có thể dẫn đến bất cứ trì hoãn nào đối với sự ra đời của Apple Watch 2 hay không.

Trước đó, vào năm 2013, LG cũng đã sử dụng công nghệ màn hình này cho các sản phẩm điện thoại thông minh của mình. Theo đó, công nghệ One-Glass-Solution (OGS) hay còn gọi là giải pháp một kính, tìm cách loại bỏ một trong những lớp vật lý của màn hình, thay thế kính module cảm ứng bằng lớp vật liệu cách điện mỏng hơn.

Đăng Khoa/Theo PhoneArena