Chùm ảnh vui 'công nghệ làm thay đổi loài mèo'

Công nghệ phát triển đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta, mọi tiện ích đều ở trong tầm tay, ta chỉ ngồi một chỗ nhưng có thể biết về mọi việc trên khắp thế giới. Và điều đáng ngạc nhiên là công nghệ cũng ảnh hưởng đến động vật.

Mèo vốn là loài vật thân thuộc với con người, ở thôn quê mèo là con vật được con người nuôi để giữ cho nhà cửa tránh bị xáo trộn bởi đàn chuột. Còn tại thành thị, bên cạnh chó thì mèo là vật nuôi cảnh đáng yêu nhất. Song khi công nghệ phát triển, cuộc sống của loài mèo cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh thú vị “công nghệ làm thay đổi loài mèo” này:

công nghệ làm thay đổi loài mèo

 Còn đâu chỗ ngủ yêu thích, mỗi khi chủ nhà quây quần bên nhau giải trí thì chú mèo lười biếng cũng nằm nhoài trên chiếc tivi. Bây giờ thì chiếc tivi màn hình mỏng này quá nguy hiểm cho việc ngủ.

công nghệ làm thay đổi loài mèo

Những ngày chủ nhật, khi cô, cậu chú thảnh thơi bên trang sách, mèo ta nằm ườn cả ngày trong lòng họ hoặc chễm chệ ngay giữa trang sách. Còn bây giờ, mèo ta nằm giữa những bàn phím lạnh lẽo.

công nghệ làm thay đổi loài mèo

 Cá là thức ăn yêu thích của mèo và chả còn thú vui nào hơn là được vờn cá, vồ bắt những con cá đang bơi lội ngoài kia. Thế mà bây giờ chỉ còn có thể ngắm “ké” chúng qua iPad của chủ mà thôi.

công nghệ làm thay đổi loài mèo

Ôi, còn đâu trò chơi cuộn tròn trong cuộn len của cô chủ mỗi khi cô bày biện đồ ra đan áo. Giờ đây chỉ còn biết cuốn trong đống dây điện này.

công nghệ làm thay đổi loài mèo

Những ngày chơi ké với thú bông của cô chủ chỉ còn là dĩ vãng. Vì bây giờ cô chủ chỉ thích chơi với iPad, thế là mèo ta phải trở thành người mẫu bất đắc dĩ.

công nghệ làm thay đổi loài mèo

 Nếu ngày xưa mèo được thỏa thích chơi trò cá nhựa này thì hiện tại trò chơi này đã được cải tiến

công nghệ làm thay đổi loài mèo

Những ngày đông lãnh lẹo cả nhà mèo bên nhau ngắm nhìn bầu trời ảm đạm, còn bây giờ thú vui của cà nhà là ngồi trước màn hình như thế này.

công nghệ làm thay đổi loài mèo

 Ngày trước mèo có thể thỏa thích với thế giới ngoài kia, hoa, cây và chim, tất cả đều ngay trước mặt mèo thôi thế mà khi công nghệ phát triển mèo chỉ có thể ngắm nhìn mọi thứ qua màn hình mỏng tang này.

công nghệ làm thay đổi loài mèo

 Mèo vốn là loài vật có tính đi hoang, lớn là đi, chúng có thể chạy lăng xăng khắp xóm tìm bạn nhưng bây giờ thì không cần nữa. Vì mèo cũng có thể tìm bạn qua mạng xã hội.

công nghệ làm thay đổi loài mèo

Mỗi khi bắt được một con chuột là một chiến lợi phẩm lớn của mèo, thú vui duy nhất của mèo chính là lùng khắp mọi ngõ ngách để bắt bằng được những con vật bé tí, phá hoại kia thế nhưng giờ thì khác rồi, những con chuột này không biết chạy mà lại có chiếc đuôi dài ngoằng nữa.

Công nghệ ngày càng hiện đại, tất cả mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn so với trước kia. Thời đại tivi đen trắng dày cộm, máy tính bàn to, cồng kềnh đã lùi vào dĩ vãng, bây giờ là thời của tivi màn hình phẳng, của iPad…

Nhưng khi tiện ích trong tầm tay cũng là lúc công nghệ đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh chúng ta, tương tự như bộ ảnh hài hước về loài mèo trên đây vậy. Công nghệ đem lại nhiều tiện ích, giúp cuộc sống tiện lợi hơn nhưng điều quan trọng là bạn đừng để bị phụ thuộc vào đó.

P. D (tổng hợp)