Giữa 2 'anh chàng' Galaxy S7 và Galaxy Note 5, chị em nên chọn anh nào?

Giữa một "anh chàng" to con vạm vỡ và một "anh chàng" có thể hình thon gọn đẹp mắt với cùng hiệu suất hoạt động thì lựa chọn của chị em là gì?

Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy Note 5 đều là 2 thiết bị cầm tay cao cấp của "gã khổng lồ" Hàn Quốc. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm đều sở hữu những tính năng nổi trội khác nhau, khiến cho các nàng khó mà lựa chọn. Hãy cùng phân tích từng khía cạnh để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất!

Màn hình

Cả Galaxy Note 5 và Galaxy S7 đều sở hữu màn hình tuyệt đẹp với chi tiết và độ rõ ràng không thể chê vào đâu được, tuy nhiên màu sắc ở Note 5 lại có một chút quá mức bão hòa.

Một trong những điểm khác biệt duy nhất giữa 2 “anh chàng” này là kích thước màn hình. Galaxy S7 có màn hình 5.1 inch khá vừa tay vừa túi, còn Note 5 thì sở hữu màn hình 5.5 inch lớn hơn nhiều nên việc bỏ vào túi cũng khó khăn hơn. Với màn hình lớn, Note 5 đem lại sự tiện lợi và hiệu quả trong công việc, nhưng mật độ điểm ảnh thì bị giảm đi.

Thiết kế

Cả hai chiếc smartphone này được thiết kế cong cạnh sau, đều có khung máy mỏng, chất liệu nhôm nhẹ với kính Gorilla Glass 4 ở mặt trước. Tuy nhiên, Galaxy S7 mỏng hơn một chút so với Note 5, nhưng chỉ chênh lệch 1mm.

Bút, chống nước và dung lượng lưu trữ

So với Galaxy S7, Note 5 có một ưu điểm vượt trội là cây bút S Pen nhỏ nhắn, tiện lợi với khả năng giúp người dùng vẽ nhanh hoặc ghi chú nhanh.

S7 không được tích hợp bút này nhưng lại sở hữu những điểm mạnh của riêng mình. Máy có khả năng chống nước và bụi chuẩn IP68 cũng như có thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài.

Hiệu năng

Samsung sử dụng bộ vi xử lý do chính mình sản xuất là Exynos 8890 cho Galaxy S7. Vì thế, hiệu năng của máy được tăng lên đáng kể so với bộ vi xử lý Exynos 7420 trên Note 5. Samsung cho biết tốc độ hoạt động của Galaxy S7 tăng lên 30%, hiệu quả điện năng tăng 10% so với Note 5.

Cả Galaxy S7 và Note 5 đều có RAM 4GB, cho nên khác biệt giữa 2 “anh chàng” này không rõ ràng là mấy.

Viên pin

Note 5 có viên pin với dung lượng 3000mAh, thời gian sử dụng lên đến 15,5 giờ. Galaxy S7 cũng được trang bị viên pin tương tự, nhưng với hiệu quả điện năng của Exynos8890, máy có thời gian sử dụng thậm chí còn lâu hơn Note 5.

Cả hai đều được tích hợp công nghệ sạc nhanh và sạc không dây.

Camera

Camera chính của S7 có khẩu độ f/1.7, còn Note 5 thì có khẩu độ f/1.9. Điều này có nghĩa là Galaxy S7 hấp thu ánh sáng nhiều hơn 25% so với “anh chàng” kia. Ngoài ra, điểm ảnh trên bộ cảm biến của S7 giúp máy chụp được những bức ảnh đẹp hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

JK (tổng hợp)