Khám phá các chức năng của iPhone không hẳn ai cũng biết!

Mặc dù bạn là người sử dụng iPhone nhiều năm, nhưng đảm bảo có những tính năng “bí ẩn” mà bạn không hề biết đến có trên chiếc điện thoại quen thuộc của mình.

Hãy cùng giainhan.vn khám phá các chức năng “tuy cũ mà mới” của iPhone để nó thực sự trở thành công cụ đắc lực cho chúng ta!

1. Chụp hình bằng nút âm lượng

Đối với nhiều người thì tính năng này không thể quen thuộc hơn, nhưng với những “chế” mới sử dụng iPhone thì đây sẽ là một thông tin cực kỳ hữu ích khi chụp ảnh tự sướng. Thay vì phải chìa tay ra để nhấn vào nút chụp ảo trên máy, chúng ta chỉ cần bấm vào nút âm lượng (tăng hoặc giảm đều được) để chụp ảnh.

Ngoài ra, khi cắm tai nghe vào điện thoại, chúng ta cũng có thể sử dụng nút âm lượng trên headphone để chụp ảnh nữa đấy!

2. Chặn số điện thoại

Bạn cảm thấy phiền với một người nào đó và không muốn họ gọi điện/nhắn tin cho mình nữa? Đơn giản thôi! Bạn có thể cài đặt chặn số điện thoại không mong muốn này trong chiếc iPhone yêu quý.

Để làm được điều này, các bạn thực hiện chuỗi thao tác sau:

Mở tin nhắn ra > Details/Chi tiết (ở góc phải trên cùng) > chọn biểu tượng “i" kế bên số điện thoại > Block this Caller/Chặn người gọi này.

Nhưng nếu vì lý do tế nhị nào đó mà các bạn không muốn chặn hoàn toàn, chỉ muốn tắt âm thông báo cho 1 số hoạt động cụ thể, các bạn chọn Details/Chi tiết > Do Not Disturb/Không làm phiền. Thế là xong!

Bằng cách này, chị em chúng ta cũng có thể chặn các số điện thoại thường “thả bom” tin nhắn rác mời chào mua sim, đất đai, nhà cửa,…

3. Lưu lại các địa điểm đã đến

Trước tiên, để kích hoạt chế độ này, các bạn truy cập theo các bước: Settings/Cài đặt > Privacy/Quyền riêng tư > Location Services/Dịch vụ Định vị > System Services/Dịch vụ Hệ thống > Frequent Locations/Vị trí thường đến.

Tính năng này để làm gì? Để iPhone ghi nhớ những địa điểm mà chúng ta thường ghé thăm thường xuyên và cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến vị trí đó. Với tính năng này, bạncó thể coi đó như là một “bản đồ” ghi nhớ các địa điểm ưa thích của mình.

4. “Dạy” Siri cách phát âm đúng tên của bạn

Tính năng này khá hữu ích nhưng đa số người dùng Việt thường không “sờ” tới vì rào cản ngôn ngữ. Nhưng nếu là một người “sỏi” tiếng Anh hay đang sinh sống tại nước ngoài thì bạn nên tận cô nàng Siri này.

Như chúng ta đã biết thì Siri có khả năng giúp tìm kiếm thông tin và làm được nhiều việc khác bằng cách sử dụng giọng nói, nhưng đôi khi Siri sẽ gặp khó khăn với việc phát âm tên của bạn.

Để “dạy” Siri cách phát âm đúng, sau khi kích hoạt Siri, bạn chỉ cần nói “you didn’t pronounce my name correctly”. Cô nàng sẽ hỏi chúng ta cách phát âm đúng và từ đó về sau Siri sẽ sử dụng cách phát âm này.

Ngoài những tính năng này, iPhone còn có rất nhiều công cụ khác để hỗ trợ chúng ta trong công việc lẫn đời sống. Hãy luôn theo dõi để giainhan.vn liên tục cập nhật các mẹo vặt hữu ích khác giúp chị em tận dụng được tối đa các tính năng của chiếc iPhone yêu quý!

JK (tổng hợp)


Từ khóa: