6 thói quen đơn giản ngày chủ nhật giúp bạn thành công cả tuần

Sau một tuần bận rộn ai cũng chỉ muốn một ngày nghỉ thư thái không phải làm gì cả. Thế nhưng ngày chủ nhật, nếu bạn giữ được sáu thói quen đơn giản này sẽ giúp cả tuần sau đó tràn đầy sức sống.

Dành một chút thời gian tổ chức công việc cho tuần mới

Cuối tuần, ai cũng chỉ muốn được nghỉ ngơi thả sức, có thể nằm dài cả ngày đọc sách, chơi game, dã ngoại… và hoàn toàn không muốn động đến công việc. Thế nhưng chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian để lên kế hoạch, chuẩn bị công việc cho tuần tới sẽ giúp mình thoải mái hơn và sẵn sàng chào đón tuần mới.

6 thói quen đơn giản ngày chủ nhật giúp bạn thành công cả tuần

Có thể chỉ là ngó qua hòm thư, gửi một vài email nhắc nhở bản thân hoặc đồng nghiệp, chuẩn bị hồ sơ công việc ngày hôm sau, ủi sẵn một bộ đồ yêu thích…Những điều tuy rất nhỏ những giúp ngày đầu tuần của bạn vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều.

Ăn những thực phẩm lành mạnh

Chúng ta thường có thói quen là ăn nhậu xả láng vào ngày cuối tuần, có thể ngập trong bia rượu, các loại thức ăn giàu đạm như thịt, cá… điều này sẽ chỉ khiến những ngày tiếp theo của bạn thêm phần uể oải hơn và mất năng lượng.

Do đó hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình nhóm thực phẩm lành mạnh như ăn nhiều hoa quả, các loại rau xanh giàu chất xơ, bổ sung đạm động vật thay cho thực đơn toàn thịt, cá và mỗi buổi sáng hãy tập thể dục ít nhất 30 phút.

Tận hưởng ngày cuối tuần ý nghĩa

6 thói quen đơn giản ngày chủ nhật giúp bạn thành công cả tuần

Cuối tuần, thay vì chìm nghỉm trong những bữa liên hoan, tiệc tùng đầy rượu bia hay nằm nhà luyện hết những bộ phim truyền hình dài tập hãy dành thời gian để vận động, thư giãn đầu óc hay ở bên những người yêu thương.

Bạn có thể lập kế hoạch, cùng gia đình, bạn bè tham gia một hoạt động ngoại khóa, picnic hay chỉ đơn giản là cùng nhau đến phòng tập yoga. Điều đó sẽ giúp tinh thần sảng khoái và có thể bắt đầu tuần làm việc mới hứng khởi hơn.

Luôn tập trung vào những điều tích cực

Ở chỗ làm bạn có thể gặp vô vàn những điều khó chịu: đồng nghiệp hay gây sự, sếp hiểu lầm, công việc áp lực… điều đó khiến ta cảm thấy chán nản và không muốn nghĩ đến công việc ngày thứ 2 chút nào.

Thay vì nghĩ đến những điều này bạn hãy tập trung cho những điều tích cực. Bạn có thể bỏ ra chút thời gian để nghĩ lại về những kế hoạch, cách giải quyết khó khăn, khúc mắc hay nghĩ về phần thưởng khi mình hoàn thành trước thời hạn. Đó sẽ là động lực giúp tuần làm việc tiếp theo thoải mái và dễ thở hơn.

Cùng bạn bè, người thân chơi trò chơi

6 thói quen đơn giản ngày chủ nhật giúp bạn thành công cả tuần

Cuối tuần là dịp để chúng ta có thêm thời gian bên người thân, con cái hay bạn bè. Bạn có thể tham khảo từ các chương trình để thiết kế những trò chơi mang tính tư duy sáng tạo, vừa kích thích suy nghĩ của mọi người, nhất là trẻ con, vừa kết nối tình cảm với nhau. Những trò chơi này sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh chóng đồng thời có một tuần mới đầy sáng tạo.

Cần ngủ đủ giấc

Để buổi sáng thứ 2 không rơi vào trạng thái uể oải, chán nản bạn cần đảm bảo rằng mình có một buổi tối chủ nhật ngủ đủ và ngon giấc. Hãy đảm bảo rằng mình ngủ đủ từ 7- 8 tiếng mỗi ngày. Nên loại bỏ những kế hoạch thiếu lành mạnh vào tối chủ nhật như: xem phim khuya, xem đá bóng, ăn khuya, nhậu nhẹt… để tránh việc bạn có một tuần mới ảm đạm.

Nếu bạn muốn có một tuần mới sảng khoái tinh thần, tràn đầy năng lượng tích cực thì hãy đảm bảo rằng mình giữ được những thói quen tốt trên đây. Hãy giữ một lối sống lành mạnh, khoa học để những ngày đến công sở không phải sống trong “địa ngục” chỉ vì thiếu tinh thần làm việc.

Theo Tri thức trẻ