7 cách ghen thông minh của phụ nữ khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ

Ghen vốn là gia vị của tình yêu nhưng có những kiểu ghen tuông khiến chị em lâm vào cảnh tan cửa nát nhà và cũng có những kiểu ghen thông minh, khéo léo khiến người đàn ông vừa thán phục, vừa yêu mà lại sợ…

“Nói có sách, mách có chứng”

Phụ nữ vốn nhạy cảm, chỉ cần đàn ông có chút thay đổi sẽ nhận ra ngay. Nhiều chị em ngay khi thấy các vết tích nhỏ như vết son, tin nhắn… liền bắt đầu cơn “ghen lồng lộn”. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải lúc bạn nên vạch mặt thói lăng nhăng của chàng, vì hầu hết bất kỳ người chồng nào cũng sẽ chối bay chối biến.

7 cách ghen thông minh của phụ nữ khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ

Nên tốt nhất hãy cứ im lặng thu thập thêm chứng cứ, khi đã có được cả một “kho” bằng chứng như các sấp hình ảnh, lịch trình hẹn hò… thì hãy trưng ra, cứ ba mặt một lời nói chuyện. Lúc này chàng chỉ còn cách cứng họng và thừa nhận. Tiếp theo bạn cứ tùy theo thái độ của anh ấy mà xử lý.

Đừng tỏ thái độ ra ngoài

Ngay khi phát hiện chồng phản bội, ít có chị em nào giữ được bình tĩnh và chỉ muốn xông tới cấu xé tình địch, rồi cáu gắt, la mắng, xỉ vả chồng mình. Lúc này bạn có thể thỏa mãn cho sự bực tức của bản thân nhưng thật khó để giải quyết vấn đề một cách gọn ghẽ nhất.

Nên hãy cứ bình tĩnh, xem như không có chuyện gì xảy ra, tiếp tục theo dõi một thời gian nữa để có biện pháp trừng trị. Nếu thấy anh ta lún quá sâu vào mối tình ngoài luồng mà không còn ý định quay đầu thì hãy nhờ đến gia đình, bạn bè hoặc luật sư tư vấn để có cách giải quyết êm thấm nhất, nên nhớ rằng luật phạt tù người ngoại tình đã được áp dụng. Và đừng nên mất bình tĩnh, đánh ghen theo kiểu “bão táp” mà làm mất hình ảnh của mình.

Đừng bao giờ trả thù

Nhiều phụ nữ khi phát hiện chồng phản bội thì tìm cách trả thù, dằn vặt nhau hoặc lựa chọn “ông ăn chả, bà ăn nem”. Bạn nên nhớ rằng điều này có thể khiến bạn thỏa mãn sự tức giận ban đầu nhưng cũng chính là cách nhanh nhất làm tổn thương chính mình. Nên nhớ dù có nói gì cũng phải tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của đối phương, đó cũng là cách để tôn trọng mình.

Thay vào đó, hãy lặng lẽ tìm hiểu nguyên nhân anh ta phản bội mình từ đó xem lại bản thân và đưa ra quyết định có thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa hay không.

Biết cương nhu đúng lúc

Khi phát hiện chồng ngoại tình dĩ nhiên người phụ nữ nào cũng bị tổn thương, trái tim như bị ngàn mũi dao đâm nhưng không có nghĩa là bạn nên xông đến cãi vã, làm to chuyện.

Vì nếu cả hai cứ bị lôi vào những cuộc tranh cãi liên miên thì kết cục cuối cùng không chỉ là đổ vỡ mà còn làm mất đi hình ảnh của bạn. Thế nên tốt nhất là nói cho đối phương biết những suy nghĩ của mình hoặc bộc lộ ẩn ý nhẹ nhàng, sâu sắc. Cho anh ta biết rằng bạn đã biết mọi chuyện nhưng vẫn chừa một con đường về nhà.

Chỉ tin vào mắt mình

Một số chị em biết phong phanh chuyện chồng ngoại tình qua hàng xóm, đồng nghiệp… với những câu như: cẩn thận chồng đấy, tôi thấy thế này, thế kia… Khi nghe những chuyện này, chẳng có chị em nào đủ bĩnh tình, sẽ chỉ muốn tìm tới cào xé đối thủ... Tuy nhiên lúc này hãy thật bình tĩnh, hãy cứ mỉm cười và nói rằng bạn tin tưởng chồng.

7 cách ghen thông minh của phụ nữ khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ

Một mặt, bạn vẫn tự điều tra, tìm hiểu mọi chuyện và khi tận mắt chứng kiến thì có thể nói chuyện với chồng bạn. Nên nhớ rằng, chuyện ghen tuông đừng bao giờ đem ra ngoài xã hội, hãy chỉ thể hiện với chồng bạn thôi.

Tha thứ và tin tưởng

Cuộc sống vợ chồng luôn nhiều sóng gió, bao gồm cả những khi một trong hai người lạc lối. Những lúc chồng như vậy, bạn hãy khéo léo kéo anh ta về với gia đình. Và nếu đã quyết định tha thứ thì phải tin tưởng, đừng bao giờ nhắc lại chuyện cũ nữa mà hãy cùng bước đến tương lai.

Còn nếu bạn không thể quên mọi chuyện thì hãy giải thoát cho nhau, vì nếu cứ sống ngột ngạt, giằng xé nhau thì chẳng ai được hạnh phúc cả.

Luôn “giữ lửa” cho quan hệ vợ chồng

Nguyên nhân của hầu hết các mối quan hệ ngoài luồng thường là do hai người không dành thời gian cho nhau, trong khi tại công sở, chồng bạn tiếp xúc mỗi ngày ít nhất 8 tiếng với các đồng nghiệp nữ. Và rồi nếu cả chuyện “chăn gối” bạn cũng bỏ bê vì bận rộn công việc, con cái… thì chính bạn đang đẩy chồng mình ra khỏi gia đình đấy.

7 cách ghen thông minh của phụ nữ khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ

Có một câu nói vui rằng, muốn đàn ông yêu bạn, chỉ cần cho anh ta ăn, ngủ và “yêu”. Tất nhiên trong mối quan hệ vợ chồng cũng vậy, dù có bận rộn đến đâu hãy đừng quên dành thời gian để hâm nóng “chuyện ấy”. Thỉnh thoảng, bạn có thể gạt hết mọi chuyện, cùng chồng thưởng thức một bữa tối lãng mạn, cùng vui bên con cái… chính những khoảnh khắc đó bạn đã khéo léo nhắc chồng về giá trị của gia đình.

Nếu bạn học được những cách đánh ghen thông minh, khéo léo trên thì dù "trời có sập xuống", chồng cũng sẽ ngoan ngoãn theo bạn về nhà và không còn dám nghĩ đến những mối quan hệ ngoài luồng nữa.

Theo Phunutoday