Bắt mạch những dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn

Trong công việc, không phải lúc nào sếp cũng hài lòng dù bạn đã nỗ lực hết sức. Và nếu thấy các dấu hiệu dưới đây chứng tỏ sếp đang ghét bạn và rất muốn “loại” bạn ra khỏi tầm mắt mình.

Bạn cảm thấy mình bị sếp đối xử rất tồi tệ

những dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn

Không phải một lần mà rất nhiều lần, bạn luôn cảm nhận được sếp đối xử với mình rất khác với mọi người, hay la mắng và khiển trách. Đây có thể là tín hiệu cho thấy sếp không ưa bạn. Để chắc chắn điều này là đúng, hãy theo dõi thêm những điều sau.

Loại bạn ra khỏi những quyết định quan trọng

Trước những quyết định quan trọng trong công việc, bạn thấy sếp trưng cầu ý kiến của tất cả mọi người, nhưng bạn lại là người vô hình và gần như bạn không được tham gia vào bất kỳ hoạt động có tính quan trọng nào.

Sếp không giao tiếp bằng mắt với bạn

Dù trong các cuộc trao đổi công việc bạn đã cố nhìn vào mắt sếp khi phát biểu nhưng ngược lại, sếp chỉ nhìn mông lung như ngụ ý muốn bạn “biến mất” càng nhanh càng tốt. Thực ra khi sếp quay đi, tránh không nhìn vào bạn là không muốn bạn nhìn thấy họ đang có cảm giác rất khó chịu.

Mặt lạnh như băng khi có bạn

Mỗi khi có bạn, khuôn mặt của sếp cứ như đóng băng mặc dù từ xa bạn có thể nghe thấy tiếng cười nói, vui đùa của mọi người. Nếu hầu như khi có mặt bạn, sếp đều không cười thì đích thị là sếp chẳng ưa gì bạn.

Sếp chỉ “soi” mình bạn

những dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn

Dù bạn đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt công việc và thậm chí đạt kết quả đạt cao hơn đồng nghiệp khác nhưng sếp vẫn cố “vạch lá tìm sâu”, soi mói, kiếm tìm nhược điểm để có cơ hội nhiếc mắng bạn. Và đương nhiên không chỉ lần một lần hai.

Bạn là bệnh dịch khiến sếp “tránh như tránh hủi”

Thấp thoáng thấy bạn là sếp liền quay bước đi hướng khác, ngay cả khi có ý định đi thang máy nhưng mở cửa ra thấy bạn là sếp lập tức quay bước. Sếp thà đi bộ chứ không thèm đứng cạnh bạn, nhìn mặt bạn trong một không gian hẹp như thế thì rõ ràng là sếp ghét bạn.

Sếp lờ lớ lơ bạn

Sếp hỏi han mọi người trong phòng, đùa cợt người này, vui vẻ với người kia, chỉ trừ bạn ra mà thôi, dù rõ ràng bạn không uống thuốc tàng hình. Đó là bởi sếp không thích bạn đấy thôi.

Ngôn ngữ cơ thể biểu lộ tiêu cực với riêng bạn

Mỗi khi nói chuyện, trao đổi với bạn sếp luôn khoanh tay trước ngực. Ngay khi thấy bạn bước vào phòng và chào hỏi, sếp cũng chả buồn ngẩng mặt lên và chỉ ừ hử cho qua chuyện. Thì không còn gì để biện minh cho việc sếp không ưa bạn!

Sếp chỉ giao tiếp với qua email

Bạn có bao giờ thấy “nhột” không khi sếp luôn chỉ làm việc với bạn qua email và hạn chế tối đa chạm mặt bạn?

Sếp luôn gạt bỏ mọi ý kiến của bạn

những dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn

Dù bạn có đưa ra ý tưởng hoàn hảo, thiết thực đến đâu nhưng đều bị sếp gạt bỏ. Hầu như sếp chưa bao giờ đồng tình với ý kiến của bạn và dù là trong công việc hay các hoạt động ngoài lề. Thế thì rõ ràng là bạn đang nằm trong “danh sách đen” của sếp.

Sếp chưa bao giờ đả động đến cuộc sống riêng của bạn

Tất nhiên khi đi làm thì đời tư cần có giới hạn riêng nhưng ít ra sếp cũng nên có đôi ba câu hỏi thăm để hiểu thêm về nhân viên. Nếu sếp thường hỏi thăm và cùng “tán” chuyện gia đình với mọi người trong nhóm nhưng lại chừa bạn ra, rõ là sếp chẳng có chút hứng thú nào với câu chuyện của bạn cả.

Sếp luôn giao những việc “khó nhằn” cho bạn

Trong danh sách công việc mà sếp đưa cho bạn luôn thấy những việc khó nhằn mà nhìn qua đã thấy hoa mắt. Hoặc sếp luôn chỉ cho bạn những việc của một “cu li” mà bất kể ai cũng không muốn đụng tới thì có nghĩa, đối với sếp, bạn là người không có khả năng.

Bạn luôn không được nhận xét về kết quả công việc

những dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn

Dù bạn làm việc đúng tiến độ và luôn cố gắng làm tốt nhất nhưng sếp chưa bao giờ hài lòng về bạn và tất nhiên là không hề có ý định nhận xét kết quả công việc của bạn. Đó là bởi vì sự tiến bộ và phát triển của bạn không phải là mối bận tâm đối với họ.

Sếp công khai nhận xét tiêu cực về bạn

Trong hầu hết mọi cuộc họp từ lớn đến nhỏ, sếp sẵn sàng nhận xét, chỉ trích bạn công khai trước mặt mọi người. Những ý tưởng của bạn đều bị công kích và sự cố gắng của bạn sếp đều đánh gía bằng 0.

Rõ ràng là sếp không hề tôn trọng bạn và chỉ muốn làm xấu mặt bạn bằng mọi giá.

Thiếu kiên nhẫn với bạn

Chưa bao giờ sếp nghe hết câu chuyện của bạn, những ý kiến về công việc mà bạn đưa ra đều bị sếp gạt bỏ, dù chỉ nghe được một nửa. Sếp rất dễ mất kiên nhẫn với bạn, dù bạn nhận thấy với những người khác họ dễ dàng dành nhiều thời gian.

Bạn bị gạt ra khỏi cuộc vui

những dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn

Vào những giờ nghỉ giải lao, sếp vẫn hay trêu trọc, bông đùa với mọi người. Thế nhưng rõ ràng là bạn luôn đứng bên lề những cuộc vui này. Thái độ này cho thấy sếp hoàn toàn không coi trọng, không quan tâm đến sự có mặt của bạn.

Trên con đường tìm kiếm công danh, không ai muốn mình rơi vào rào cản bị sếp ghét bỏ. Khi thấy những dấu hiệu trên, nếu không thể thôi việc và tìm kiếm một nơi khác lý tưởng hơn mà chấp nhận “sống chung với lũ” thì bạn cần học những kỹ năng ứng xử thật thông minh như tập khen ngợi mọi người xung quanh, không cô lập chính mình. Tìm kiếm sự trợ giúp từ các đồng nghiệp, cố gắng giao tiếp thường xuyên với sếp và cần phải biết tiết chế, kiềm soát cảm xúc trong mọi hoàn cảnh.

Thanh Nhi (tổng hợp)